Fan hâm mộ Boba Marines lăng mạ trên facebook của Bangkok Titans

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau trận đấu ngày hôm qua, chúng tôi đã ghi nhận những sự tranh cãi kịch liệt giữa fan hâm mộ của Boba Marines và Bangkok Titans. Đáng tiếc, phần thiếu văn hóa nhất lại thuộc về fan hâm mộ nước nhà!!!

Trận đấu tâm điểm của vòng 3 giải Liên Minh Huyền Thoại King of SEA 2016 giữa Boba Marines và Bangkok Titans đã diễn ra với cái kết không thể bất ngờ hơn. Khi mà 2 đội đã bất phân thắng bại với tỷ số 2 đều, phải kéo nhau đến ván đấu thứ 5. Thế nhưng, đã bất ngờ xảy ra sự cố trục trặc kỹ thuật ở địa điểm thi đấu của Boba Marines. QTV và đồng đội của mình gặp tình trạng lag giật khá lớn khiến phải tạm dừng khi ván đấu thứ 5 vừa mới bắt đầu.

Trận đấu tâm điểm giữa Boba Marines và Bangkok Titans.

Mặc dù bộ phận kỹ thuật của BTC King of SEA đã rất nỗ lực, thế nhưng vẫn không tài nào khắc phục được sự cố kể trên. Ván đấu thứ 5 giữa Boba Marines và Bangkok Titans đành phải tạm hủy và tái đấu vào 17h ngày hôm sau. Và đương nhiên, thông báo này cũng đã được Bangkok Titans thông báo trên fanpage chính thức của đội tuyển này.

Dòng thông báo trên fanpage của Bangkok Titans.

Fan hâm mộ Thái Lan tỏ ra khá bức xúc khi biết sự cố kỹ thuật lại là do từ phía Boba Marines. Tất nhiên, sự khó chịu đấy cũng có phần lý giải được. Boba Marines chiến thắng 2 ván đấu đầu tiên trong cặp BO5. Tuy nhiên, BKT cũng tỏ ra mình "không phải dạng vừa" khi thắng lại 2 ván đấu sau đó. Và đương nhiên, sang ván đấu thứ 5, Bangkok Titans là đội tuyển có lợi thế rất lớn về mặt tinh thần. Do đó, fan hâm mộ Thái Lan cho rằng Boba Marines đã dở chiêu trò, lách luật để hoãn trận đấu.

Vâng, rất hài hước!!!

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi game thủ Việt Nam cũng có đợt "tấn công" sang fanpage của Bangkok Tintans, bảo vệ cho thần tượng của mình. Và đáng buồn là đã có không ít những lời bình luận không đẹp từ phía fan hâm mộ Việt. Hết chửi bới lăng mạ bằng tiếng Anh, game thủ Việt chuyển luôn chửi bằng tiếng mẹ đẻ cho văn hoa. Cũng may, số lượng đó cũng không quá nhiều, nếu không thật sự trở thành một nỗi xấu hổ lớn đối với thể thao điện tử nước nhà. Hơn nữa, vẫn có những game thủ Việt "văn minh", bình luận lời lẽ văn hóa và nhận được sự ủng hộ lớn của game thủ Thái.

Lời lẽ vô cùng thiếu văn hóa.
 
Kết hợp các thể loại ngôn từ.

Và hãy nhìn sang các fanpage của Boba Marines, không hề có động thái chửi bới, miệt thị nào đến từ các fan hâm mộ của Bangkok Titans cả. Vấn đề ý thức của một bộ phận game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được nói quá nhiều và đây cũng không phải lần đầu chúng ta được chứng kiến cảnh “múa phím” trên fanpage người khác như vậy. Gần đây nhất là việc các anh hùng bàn phím kéo nhau lên kênh stream của SKT T1 Bang để làm loạn khi Sofm đua top 10 Thách Đấu Hàn Quốc.

Game thủ Việt làm loạn kênh chat Tiếng Anh của Bang.

Đã đến lúc game thủ Việt nên bình tĩnh lại, hãy để cho bạn bè quốc tế phải khâm phục chúng ta không chỉ vì trình độ chơi game, mà còn cả ở phong cách ứng xử nữa nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ