Faker hay Marin là game thủ xuất sắc nhất của LMHT?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Như vậy là một năm đã trôi qua, các nhà quan chức và chuyên môn của làng Liên Minh Huyền Thoại đang chuẩn bị cho cuộc bình chọn game thủ xuất sắc nhất năm. Liệu là Faker hay Marin?

Theo như thường lệ, mỗi năm trôi qua, các quan chức và chuyên môn của hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc chuẩn bị cho cuộc bình chọn game thủ xuất sắc nhất năm. Đương nhiên, Liên Minh Huyền Thoại và StarCraft được ưu tiên nhiều nhất bởi đây chính là thế mạnh của người Hàn Quốc trên toàn mảnh đất Esports thế giới. Hôm nay, chúng ta cùng đến với cuộc chạy đua đến ngôi vàng của làng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Rất nhiều ứng cử viên đã được xứng tên nhưng Faker và Marin chiếm ưu thế hơn cả.

Ai sẽ là người giành danh hiệu game thủ Hàn Quốc của năm?

Đến năm nay, giải thưởng Korea Esports Awards đã bước sang năm thứ 9 và ngày một đa dạng hơn. Các bộ môn thể thao được xứng tên bao gồm: FIFA Online 3, Sudden Attack, Hearthstone, Starcraft II và League of Legends.

Trong chuyên mục “Gương mặt của năm” có các hạng mục: Đội tuyển của năm, Đội trưởng của năm, Trận đấu của năm và tổ chức của năm. Hình thức tham gia bằng các lượt Vote đến từ các fan, 5/15 game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ được vinh danh từ cao đến thấp. Trong tất cả các ứng cử viên trên, Faker và Marin chiếm ưu thế hơn hẳn, cụ thể danh sách như sau:

Các ứng viên cho giải thưởng.

Faker thì các bạn đã biết cả rồi, anh chàng này được nôm na ví vui nhộn: “Bỏ quên đĩa bay trên Trái Đất”. Quả thật, trình của thánh nerf Faker chốt hạ mùa 5 ở Rank KC I nếu đánh nghiêm túc gần như không thua bất cứ ai, thậm chí anh còn thành thạo tất cả các tướng với tất cả các vị trí khác nhau mà vẫn ngang với top đầu thách đấu Hàn Quốc.

Faker từng nhận giải Best Mid-Lane năm 2013.

Riêng trong các trận đấu chuyên nghiệp, Faker tạo ảnh hưởng cực lớn lên trận đấu, anh luôn biết cách để hỗ trợ đồng đội cũng như tự tìm lợi thế cho bản thân. Trong các pha giao tranh lớn, Faker gần như chưa bao giờ mắc sai lầm, lựa chọn thời điểm và vị trí đứng hoàn toàn chính xác để gây sát thương. Trận thọt sâu duy nhất của Faker chính là trước Fizz của WestDoor tại tứ kết chung kết thế giới mùa 5 vừa qua.

Trận thọt hiếm hoi của Faker.

Còn về Marin, năm vừa rồi gọi tên anh chàng điển trai này. Mỗi khi Faker thọt và thi đấu tệ hại, Marin luôn là điểm tựa cho toàn đội SKT T1 lấy lại thế trận. Sau đó, Bang chỉ cần tỏa sáng, giữ vị trí bắn hợp lí để đưa Team đến thắng lợi. Kịch bản này xảy ra khá nhiều lần tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới vừa qua, chắc chắn các fan hâm mộ vẫn còn nhớ rất kĩ.

Marin có thể chơi tất cả vị tướng ở đường trên, từ sát thương vật lí như Fiora, Riven,…, tướng sát thương phép như Lulu, Rumble,… hay các Semi Tanker như Renekton, Darius,... Khả năng control đường của Marin thực sự bá đạo và chỉ cần trợ giúp nhỏ đến từ Bengi, đối phương nát không thể gượng dậy, AmazingJ và Soaz là 2 ví dụ điển hình tiêu biểu nhất.

Rumble - tướng mà Marin đưa tới thượng đẳng sức mạnh.

Nhìn lại các game thủ cùng nằm trong danh sách, họ thực sự đều là những tài năng xuất chúng của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Dù không so sánh được với Faker và Marin, những game thủ này khi bước sang khu vực khác đều hạ sát phần còn lại tương đối dễ dàng. Quả thật, sao Hàn thực sự quá khủng khiếp, giá như họ san đều ra để thế giới cân bằng hơn, chơi cho vui.

Người Hàn Quốc khiến cả thế giới khâm phục về thể thao điện tử.

Vào ngày 24/11, lễ kỉ niệm ngày hội thể thao điện tử Hàn Quốc sẽ được phát sóng trên kênh OGN. Liệu ai sẽ lên ngôi game thủ xuất sắc nhất năm, Faker hay Marin, các bạn cùng dự đoán nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ