Faker "an phận" với rank Kim Cương vào cuối mùa

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Faker - siêu sao đường giữa của Đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới đã có những chia sẻ của mình về việc không thể lên lại rank thách đấu sau khi tham dự Chung Kết Thế Giới mùa 5.

Mới đây, Faker - siêu sao đường giữa của Đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới đã có những chia sẻ của mình về việc không thể lên lại rank thách đấu sau khi tham dự Chung Kết Thế Giới mùa 5.

 

Trong trận đấu mới đây, mặc dù khá vất vả nhưng SKT T1 vẫn dành chiến thắng 2-1 trước SBENU sonicboom để dành vé tiến vào bán kết KeSPA Cup 2015. Mặc dù giải đấu này không có nhiều ý nghĩa nhưng việc SKT T1 bị thua 1 game trước đội tuyển bị đánh giá thấp hơn là một điều đáng nói. Không những vậy, trong trận thua đó Faker còn sử dụng vị tướng tủ của mình là Ryze mà vẫn "thọt" trước SaSin - người đi đường giữa đang nổi lên trong thời gian gần đây.

Ngay sau chiến thắng đó, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với phóng viên của SPOTV. Anh chia sẻ: "Sau CKTG chúng tôi có 4 ngày để nghỉ ngơi rồi ngay lập tức trở lại tập luyện. Việc chênh lệch múi giờ cũng như phải tập luyện ngay cho kịp với giải đấu KePSA khiến cả đội tương đối mệt mỏi. Mặc dù vậy chúng tôi vẫn khá hài lòng với chiến thắng này ".

Phóng viên SPOTV

Faker cũng nhận xét đôi điều về đối thủ của mình SBENU: "Chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm dẫn tới việc mất kiểm soát. Tất nhiên SBENU cũng chơi rất tuyệt và tiến bộ rất nhiều. Rõ ràng họ thắng KOO nhờ vào thực lực chứ không phải may mắn. SBENU bị đánh giá yếu hơn nhưng đã lọt vào tới đây. Chính vì vậy, không bao giờ được mất cảnh giác, kể cả trước các đội nghiệp dư".

Bên cạnh đó, chính Faker cũng không biết một điều rằng nếu anh không đánh Rank trong 28 ngày thì sẽ bị tụt bậc. Và không chỉ mình Faker mà gần như tất cả các thành viên của SKT T1 đều ở bậc Kim Cương. Có khả năng, anh và cả đội đều nghĩ rằng Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Hàn Quốc sẽ đặc cách cho các game thủ chuyên nghiệp thi đấu Chung Kết Thế Giới?

 

Faker chia sẻ về điều này: "Từ trước đến nay, tôi luôn kết thúc mùa giải với vị trí 1 hoặc 2. Nếu như biết chuyện này xảy ra, tôi đã chơi Rank Hàn khi ở châu Âu rồi, ping cao cũng được." (cười lớn).

Anh cũng đau khổ chia sẻ thêm rằng: "Tôi đã mất chuỗi cao thủ đến 2 lần, đang trong chuỗi lần 3. Ngoài việc không có thời gian cày Rank vì phải tập luyện cùng đội tuyển thì lý do chính vẫn là leo Rank cuối mùa khó quá. Những người khác trong đội cũng đều đang ở mức Kim Cương, không biết tôi có nên đánh lên Cao thủ hay không đây?"

Lịch sử đấu của SKT T1 Faker

Và cuối cùng: "Nhờ có sự cổ vũ và ủng hộ của các bạn mà chúng tôi đã vô địch LCK cũng như CKTG. Tôi muốn cảm ơn tất cả. Hôm nay SKT đã thi đấu không được tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa và vô địch KeSPA Cup."

Vào khoảng 22h tối nay, 11/11/2015, máy chủ Hàn Quốc sẽ đóng Xếp Hạng nhưng Faker vẫn chưa có động thái nào với account SKT T1 Faker của mình mặc dù anh đã có chiến thắng đầu tiên trong chuỗi lần 3. Có lẽ, anh đã buông xuôi và chấp nhận ở rank Kim Cương cùng những người đồng đội của mình trừ SKT T1 Scout vẫn đang giữ vị trí số một bậc Thách Đấu và tài khoản phụ của Son Of Bengi - tài khoản phụ của Bengi đang ở vị trí thứ 9.

1 trận win trong chuỗi lần thứ 3 của SKT T1 Faker
 
Theo Trí Thức Trẻ