Esports Philippines thống trị tại SEA Games 30, VĐV Việt Nam nhận hàng chục triệu đồng tiền thưởng

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các VĐV nước chủ nhà đã giành 3/6 tấm HCV khi các bộ môn esports đã bước sang ngày thi đấu cuối cùng.

Bảy VĐV của đội tuyển Dota 2 Philippines đã đứng trên bục nhận Huy chương Vàng SEA Games 30 trước sự chứng kiến của đám đông khán giả nhà tại Filoil Flying V Centre, Manila vào tối qua (09/12).

Chiến thắng ghi nhận sự chuẩn bị kỹ càng của Philippines ở nhóm bộ môn thể thao điện tử nói chung và Dota 2 nói chung trong lần đầu tiên esports được đưa vào tranh chấp huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Cụ thể, Philippines đã lựa chọn Team Adroit - team mới giành quyền góp mặt ở Major đầu tiên của DPC 2019-2020, MDL Chengdu Major, hồi tháng trước – là đại diện của Dota 2 nước nhà tại SEA Games 30 từ tháng 9. Bên cạnh đó, chủ nhà còn đặt niềm tin vào cựu quản lý của TNC Predator, Jim Paulo Sy, để dẫn dắt những đội tuyển Dota 2 tại SEA Games 30.

Các thành viên trong đội tuyển Dota 2 Philippines tại SEA Games 30

Nên không có gì bất ngờ khi tinh thần đồng đội đã giúp Philippines hoàn tất màn lội ngược dòng trước đối thủ Thái Lan – đội tuyển đem đến SEA Games lần này hai ngôi sao sáng chói của khu vực ĐNÁ Anucha “Jabz” Jirawong và Nuengnara “23savage” Teeramahanon – với tỉ số 3-2 ở trận Chung kết Tổng.

Dù đã ở rất gần với tấm HCV SEA Games, nhưng đội tuyển Dota 2 Thái Lan lại thua ngược Philippines ở trận Chung kết Tổng

Gửi tới cả đội, như những gì tôi đã nói, các bạn có rất nhiều tiềm năng”, quản lý Paulo Sy viết trên tài khoản Facebook cá nhân khi cùng với đội tuyển Dota 2 Philippines giành được HCV SEA Games.

Tất cả đều có kỹ năng và tài năng tuyệt vời. Nhưng đừng quên những lời nhắn nhủ của tôi: Thái độ hơn kỹ năng và tài năng. Và quan trọng nhất luôn là sự khiêm tốn. Các bạn đang có một tương lai sáng lạn phía trước. Cám ơn vì đã cho tôi có cơ hội làm quản lý của đội tuyển dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn ngủi. Tôi sẽ luôn chờ đợi một tin nhắn nếu các bạn cần bất tới bất cứ sự giúp đỡ nào.

Đáng nói, Philippines đã giành ba tấm HCV trong tổng số sáu nội dung esports được đưa vào SEA Games 30 – bao gồm Dota 2, Mobile Legends: Bang BangStarCraft II.

VĐV "EnDerr" vừa đánh bại "Kopankiewicz" (Singapore) ở trận Chung kết Tổng nội dung SCII với tỉ số 4-1 để đem về cho chủ nhà Philippines tấm HCV thứ ba tại SEA Games 30

Tekken 7, nội dung esports cuối cùng tại SEA Games 30, sẽ khởi tranh vào 13g30 hôm nay (10/12) với trận tranh HCV diễn ra lúc 21g00.

Về phía đoàn Thể thao Việt Nam, các VĐV đã giành được ba Huy chương Đồng ở các nội dung Dota 2, Liên Quân MobileStarCraft II.

Căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 4 Điều 8 Nghị định 152/2018/NĐ-CP quy định về chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thì Nhà nước sẽ thưởng cho VĐV đoạt HCĐ tại SEA Games 30 với mức 20 triệu đồng cho cá nhân/tập thể.

Ngoài ra, tập đoàn Vingroup cũng đã cam kết tặng thưởng 5 triệu đồng cho các VĐV giành HCĐ tại SEA Games lần này.

Như vậy, 496 Gaming – đội tuyển Dota 2 Việt Nam tại SEA Games 30 – sẽ nhận được hơn 45 triệu đồng tiền thưởng, bao gồm hơn 20 triệu đồng từ cộng đồng nước nhà.

Đội tuyển Dota 2 Việt Nam trên sàn đấu SEA Games 30

Đội tuyển LQM Việt Nam lên bục nhận HCĐ tại SEA Games 30

Chịu