Esports nằm trong bộ môn thi đấu tại Asian Games - sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới

ABC -
(GameSao.vn) – Alibaba đã đưa Esports đến với Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games - Asiad) - sự kiện thể thao chỉ lớn sau Olympic.

Alibaba, “gã khổng lồ” Internet tới từ Trung Quốc, đã hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á để đưa thể thao điện tử tới với Asian Games 2018 tại Jakarta, Indonesia và Asian Games 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc. CEO của Alisports Zhang Dazhong cùng Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Ahmad Fahad Al-Sabah đã công bố mối quan hệ đối tác trong buổi lễ ra mắt ngày hôm nay (17/4).

Đại hội Thể thao châu Á, hay còn được biết tới với tên gọi Asiad, được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế và được mô tả là sự kiện thể thao lớn thứ hai ngay sau Thế vận hội Olympic.

Alibaba, thông qua dự án Alisports, lên kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào lĩnh vực eSports trong vài năm tới đây. Công ty này cũng đã hợp tác với Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế (IeSF) với mục tiêu chính là công nhận eSports như là một môn thể thao toàn cầu – và đã đăng cai Thế vận hội Điện tử Thế giới (WESC), một giải đấu đa bộ môn với 5,5 triệu USD hệ thống tiền thưởng – một trong những mức thưởng cao nhất trong lĩnh vực eSports.

Việc đưa eSports hòa nhập với các bộ môn thi đấu trong Olympic đang gây tranh cãi. Trong khi những người ủng hộ cho rằng, eSports nên nhận được sự công nhận rộng rãi hơn, số còn lại thì lo lắng thể thao điện tử sẽ đánh mất đi sự độc đáo và tính chuyên biệt.

Bất chấp những ý kiến trái chiều, khoản đầu tư vào eSports của Alibaba vào thị trường đang rất ấn tượng. Thực tế, nếu công ty giữ đúng lời hứa, khoản tiền 150 triệu USD – có thể chia ra trong nhiều năm – sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp đang sở hữu doanh thu 500 triệu – 1 tỉ USD mỗi năm, theo nhận định của các chuyên gia.

ABC (Theo Dot Esports)