eSports giờ là một môn thể thao tại Nga

Gnar_G -
(GameSao.vn) – Sau một thập niên, Chính phủ Nga lại một lần nữa công nhận sự tồn tại của eSports.

Đội tuyển CS:GO Virtus.pro là một trong những niềm tự hào lớn của nước Nga.

Bộ Thể thao Nga giờ đã công nhận eSports là một bộ môn thể thao, theo báo cáo của trang tin tức AIF tại nước này. Bắt đầu từ ngày 18/6, tuyển thủ eSports sẽ có thể nhận được danh hiệu “Kiện Tướng Thể Thao Nước Nga”, “Kiện Tướng Thể Thao Quốc Tế” và “Kiện Tướng Vinh Dự Thể Thao Nước Nga”.

Đó là những cấp bậc cơ bản mà tuyển thủ có thể nhận được cho sự đóng góp của họ ở các giải đấu chính thức. Hiện vẫn chưa rõ các bộ môn eSports và giải đấu nào sẽ được liệt kê thành chính thức, nhưng đây vẫn là một bước tiến nữa cho ngành thể thao điện tử tại nước Nga – một trong những quốc gia có nền eSports lâu năm.

Nga trở thành quốc gia đầu tiên chính thức công nhận eSports vào năm 2001, nhưng năm năm sau đó, chính quyền mới quyết định thu hồi lại điều đã ban hành. Giờ đây, với sự phát triển nhanh chóng của eSports trên quy mô toàn cầu, thì sẽ càng khó khăn hơn để từ chối.

Nga tự hào có nhiều tuyển thủ và đội tuyển thành công như Virtus.pro, đội nhận được 100 triệu USD từ một công ty đầu tư được hậu thuẩn bởi tỷ phú xứ sở bạch dương.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn vấn đề mà Diamondprox gặp phải khi xin visa có còn tiếp tục xẩy ra trong tương lai nữa hay không?!

Tuyển thủ eSports Nga thường vướng phải các vấn đề về xin thị thực (visa). Đơn cử là việc một người chơi nổi tiếng trong đội hình Moscow 5 của bộ môn LMHT năm nào bị ngăn cản để tiếp tục thi đấu tại giải LCS Châu Âu. Trong khi đó, thông báo này chưa thể giúp giải quyết các vấn đề mà người chơi Nga gặp phải khi thi đấu ở nước ngoài, nó chỉ là một tín hiệu tốt cho những ai muốn cạnh tranh ở đất nước có nền eSports lâu đời bậc nhất thế giới.

Gnar_G (Theo Daily Dot)