"eSports" đã chính thức được xuất hiện trong từ điển

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sau nhiều tranh cãi và phản biện trong nhiều năm, từ "eSports" hay thể thao điện tử đã chính thức được xuất hiện trong từ điển ngôn ngữ thế giới.

Theo đó, những từ ngữ có liên quan tới eSports như các giải đấu game, game thủ chuyên nghiệp,.. đã được thêm vào từ điển Dictionary.com vào đầu tuần vừa qua. Đây được coi như một bước tiến vững chắc cho nền thể thao điện tử trên toàn thế giới nói chung, và tương lai thi đấu chuyên nghiệp của game thủ nói riêng.

Các trang web giải thích rằng quá trình chọn lọc từ mới để đưa vào từ điển được dựa trên đánh giá từ các nguồn bên ngoài và mức độ sử dụng phổ phiến của người dùng. Qua kết quả từ 2 nguồn trên, các đề xuất và dữ liệu tìm kiếm sẽ được cân nhắc tiếp và không phải bất cứ từ nào cũng lọt qua được vòng sơ tuyển này.

"Chúng tôi đã nghiên cứu dựa trên những văn bản truyền thống, cũng như nhờ vào các công nghệ nghiên cứu dữ liệu. Hiện nay, chúng tôi đang sử dụng một ngữ liệu gồm 19 tỷ từ", họ viết. "Cơ sở dữ liệu ngôn ngữ (ngữ liệu) chứa một lượng lớn từ ngữ từ các tác phẩm văn học đến các bài phỏng vấn, phóng sự truyền hình nhằm phản ánh mức độ sử dụng trong thực tế của ngôn ngữ."

Những thuật ngữ game khác được đưa vào từ điển gồm có: "permadeath" - chỉ việc một nhân vật game bị chết và người chơi không thể tiếp tục tiến trình game với cùng nhân vật đó, và "completionist" - chỉ những game thủ đã hoàn thành game một cách "hoàn hảo", chinh phục tất cả các thử thách và đạt được mọi danh hiệu game. Nhưng rõ ràng, "eSports" là bổ sung quan trọng trong từ điển ở thời điểm này, khi mà các giải đấu đang được bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới với các tựa game như LMHT, DOTA 2, Hearthstone hay Heroes of the Storm.. 

Minh Vũ