ESL tổ chức giải đấu eSports dành cho game trên điện thoại di động Vainglory

(GameSao) - Tổ chức eSports lớn nhất Châu âu ESL đã quyết định sẽ làm giải đấu cho các tựa game trên điện thoại di động. Đầu tiên sẽ là giải đấu dành cho tựa game Vainglory, một siêu phẩm MOBA trên mobile với tên gọi Vainglory Cup.

Được phát triển bởi hãng Super Evil Megacorp, Vainglory là một game mobile online (gMO) chiến thuật miễn phí nhiều người chơi (MOBA) nhất hiện nay trên điện thoại di động và máy tính bảng. Tựa game này đã được hé lộ lần đầu tiên vào tháng 9 tại sự kiện iPhone 6 nhằm quảng bá API đồ họa Metal trong iOS 8 của Apple.

Vainglory được quảng cáo là một tựa game MOBA tương tự như Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2, được phát triển dành riêng cho các hệ máy iOS. Điều đó không hoàn toàn bất ngờ bởi đội ngũ phát triển của Vainglory là những "gạo cội" của nhiều công ty lớn như Blizzard Entertainment, Riot Games, Rockstar... Các trận đấu trong game sẽ diễn ra dưới thể thức 3-vs-3 và kéo dài khoảng 20 phút. Trong game chỉ có một lane duy nhất, một jungle và hai đội sẽ nằm ở hai đầu bản đồ. Mục tiêu của cả hai đội chính là phá hủy "Vain Crystal" của đối phương để giành chiến thắng.

Theo thông tin được ESL thông báo, các giải đấu của Vainglory sẽ được bắt đầu ở khu vực châu Âu trước, nhưng có thể nó sẽ được nhân rộng ra trong tương lai gần. Nếu thành công, các giải đấu của Vainglory sẽ nhanh chóng được ESL lan tỏa tới toàn cầu trong thời gian sớm nhất. Mặt khác, Vainglory Cup sẽ được truyền hình trực tiếp tại ESL Frankfurt và có thể sẽ phát trên nhiều kênh eSports khác tại châu Âu.

Chơi Vainglory trên máy tính bảng

Đây như một bước đệm to lớn giúp hãng Super Evil Megacorp bước chân vào thế giới thể thao điện tử (eSports) bằng các sản phẩm của họ. Trước đó, nhóm phát triển game Vainglory đã có ý định tổ chức các giải đấu eSports, tuy vậy, điều này thật khó khăn khi nói đến eSports trên màn hình cảm ứng, và họ cho rằng giải đấu này thật sự rất ý nghĩa.

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn