Ép thẻ FIFA Online 3 có nên “cai” hay không?

-

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Ép thẻ ư? Đó đâu phải việc gì xấu mà phải “cai nghiện”. Tất nhiên, nếu bạn ép thẻ với kế hoạch cụ thể và sự tỉnh táo, sẽ chẳng có vẫn đề gì to tát xảy ra. Nhưng trong một cuộc chơi mà bạn không thể lúc nào cũng chiến thắng, thì điều gì sẽ ngăn bạn lại đúng thời điểm, hay cả đội hình bao lâu gây dựng sẽ tan thành mây khói?
Vì mốc xanh +5 bao nhiêu anh tài đã… ra đi

Sử dụng cầu thủ giá cao

+10 mới là đỉnh điểm của ép thẻ. Nhưng để nâng cấp thành công một cầu thủ như thế chúng ta phải trả giá là hàng chục, hàng trăm chiếc thẻ khác - nghĩa là không có lời nếu so về giá trị. Nhưng một khi nó chưa đạt được đến con số 10, rất khó để chúng ta kiểm soát được khi tâm lý những khi thất bại, khi “buồn tình” và nhất là khi giá thẻ +1 quá rẻ và bạn có thể bất chợt cao hứng. Không ít người đã phải ôm hận chỉ vì 1 phút giây lầm lỡ này.

+1 giá cao là rào cản tự nhiên nhất cho việc ép thẻ

Tốt nhất là hãy dùng cầu thủ +1 giá cao, để khi muốn nâng cấp cũng không… đủ tiền mua. Đó là bí quyết được rỉ tay nhau nhiều nhất của các game thủ. Giàu thì Full XI, sơ sơ thì All Stars các mùa, hay chí ít cũng nên là các thẻ có giá từ 1 đến 2 triệu EP.

Thói quen sử dụng cầu thủ +1 sẽ giúp bạn ít hứng thú với trò "đỏ đen"

Dùng hết tiền ngay khi có thể

Hãy đặt mục tiêu cho mình về bổ sung nhân sự. Ví dụ bạn đang cần 100 triệu EP cho một chiếc thẻ XI, hãy tích cóp ngay từ lúc này và từ những cầu thủ giá 10 nghìn EP. Thực tế thì nếu chăm chỉ bán những cầu thủ giá rẻ có được từ nhiệm vụ hàng ngày, số tiền bạn kiếm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Tích cóp và dùng EP đúng mục đích

Việc tích cóp này sẽ cho chúng ta cảm thấy quý trọng hơn lượng EP đang có. Khi đó bạn sẽ tưởng tượng được mình sẽ “xót” như thế nào khi lỡ nâng cấp thất bại một cầu thủ, để mua lại được anh ta, cần 2-3 tháng tiết kiệm EP. Khi có đủ tiền trong tay, hãy dùng ngay vào mục tiêu đã định sẵn, bởi… “đêm dài lắm mộng”, nhất là với lượng EP làm chúng ta có thêm chút tự tin. Nếu bạn đang muốn sỡ hữu chiếc thẻ +5, hãy mua ngay lập tức và đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể sở hữu nó bằng việc ép với mức giá rẻ hơn gấp 3 lần.

Không bao giờ ép thẻ

Việc nâng cấp cầu thủ lên một vài chỉ số không quá ảnh hưởng đến chất lượng trong những pha xử lý. Phần nhiều việc nâng cấp là để cho… đẹp mắt, cho đạt được một mốc “tròn, chẵn”. Đó là chỉ cảm giác về sự trực quan giống như việc bạn thích dùng những cầu thủ +8 trở lên chỉ đơn giản nó có màu vàng đẹp vượt trội.

Một cái giá quá đắt khi muốn nâng cầu thủ lên 1 chỉ số

Ngoài chất lượng không cải thiện bao nhiêu, thì việc nâng cấp cầu thủ lên cao sẽ khiến cho những chiếc thẻ trở nên khó tiêu thụ, nhất là với những mức giá ảo hiện nay. Đây sẽ là khó khăn cho bạn khi muốn thanh lọc, “thay máu” đội hình. Vậy không có lý do gì để bạn lao vào cuộc chơi mà phần thua nhiều khả năng sẽ thuộc về mình, và nếu thắng, bạn chẳng thu hoạch được bao nhiêu.

Nếu muốn cải thiện thành tích, hãy đầu tư vào level, chiều sâu của đội hình dự bị, và hơn hết là tập luyện kĩ năng. Theo đuổi một skill, một chiến thuật sẽ là nguồn cảm hứng và khi ấy bạn không còn hứng thú với việc ép thẻ.

Hãy chú trọng nhiều hơn vào kĩ năng

Nhiều game thủ từng nêu ý kiến rằng nên có chức năng “khóa” cầu thủ ở đội hình chính, nghĩa là không thể mua bán, không thể nâng cấp, an toàn tuyệt đối. Nhưng nghĩ lại thật buồn cười rằng chúng ta đang sợ cầu thủ con cưng của mình sẽ gặp… nguy hiểm bởi chính mình. Vậy vấn đề là ở mỗi người mà thôi!

FIFA Online 3 là môn thể thao về bóng đá, nhưng bạn đâu chỉ thua khi khi kết thúc trận đấu, bạn có thể thua ngay ở cách bạn quyết định “chơi” FIFA Online 3 như thế nào.  Đó là cuộc chiến của chúng ta với chính bản thân mình.

Theo Xemgame

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn