Easyhoon: Tôi đến Trung Quốc không phải vì tiền!

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trong buổi phóng vấn gần đây nhất, Easyhoon đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn sau khi chính thức chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Vici Gaming.

Mới đây, nhóm phóng viên Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với Easyhoon sau trận đấu đầu tiên mà game thủ này thi đấu dưới màu áo đội tuyển Trung Quốc - Vici Gaming.​

Trước tiên, thay mặt đông đảo fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, chúng tôi rất vui mừng được chào đón bạn đến với giải đấu LPL. Bạn đã thích nghi được với cuộc sống ở môi trường mới chưa?

Cảm ơn bạn và mọi người đã quan tâm theo dõi và ủng hộ tôi. Mặc dù có đôi chút khó khăn, thế nhưng dần dần tôi cũng thích nghi được với môi trường mới, mọi thứ diễn ra khá êm đẹp.

Ngoài chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn còn có sở thích đặc biệt nào khác không?

Tôi dành nhiều thời gian để tập luyện thể thao, năng cao sức khỏe. Điều này là vô cùng cần thiết đối với các game thủ chuyên nghiệp.

Easyhoon trong màu áo đội tuyển Vici Gaming.

Trước khi quyết định sang Trung Quốc, bạn đã bao giờ tìm hiểu về giải đấu LPL chưa?

Cũng có đôi chút, nhưng thú thật tôi không hiểu biết nhiều về giải đấu LPL. Tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để khắc phục điều này.

Bạn mới chính thức đến với Vici Gaming được một tuần, ngoài các tuyển thủ Hàn Quốc đồng hương trong đội, bạn có làm quen được với ai khác không?

1 tuần là khoảng thời gian khá ngắn, nó không đủ để tôi tìm hiểu được tính cách cũng như văn hóa của những đồng nghiệp mới. Tuy nhiên, trước mắt thì mọi thứ đang dần dần được ổn định, tôi cũng làm thân được với một số bạn người Trung Quốc.

Bạn sinh năm 1992, độ tuổi này được coi là không còn quá trẻ để thi đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao. Liệu bạn có cảm thấy thua thiệt gì so với những game thủ trẻ tuổi không?

Nếu phải so sánh thì đương nhiên các tuyển thủ trẻ vẫn thích hợp và có lợi thế hơn. Họ có thể lực tốt, có nhiều thời gian, có tương lai rộng mở cũng như lòng đam mê, nhiệt huyết hơn.

 

Theo đánh giá của một số chuyên gia, bạn sở hữu lối chơi khá hòa hoãn và an toàn. Gần như hiếm khi thấy bạn sử dụng các vị tướng Sát Thủ ở đường giữa, điều này là trái ngược hoàn toàn so với Faker. Nhưng nếu bắt buộc phải sử dụng tướng Sát Thủ, vị tướng nào bạn sẽ nghĩ tới đầu tiên?

Với tôi, không dùng tướng Sát Thủ chẳng phải vấn đề gì lớn cả, quan trọng là cách chơi và cách sử dụng những vị tướng đường giữa một cách hiệu quả, phù hợp với chiến thuật đề ra mà thôi. Trong đầu tôi chẳng nghĩ tới bất cứ Sát Thủ nào, sẽ rất khó khăn nếu buộc phải đưa ra lựa chọn như bạn đề cập.

LPL hiện đang quy tụ rất nhiều ngôi sao sáng, theo bạn ai sẽ là đối thủ đáng ngại nhất?

Tất cả các tuyển thủ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi chiến đấu với họ, bạn sẽ rút ra được những bài học khác nhau. Do đó, rất khó để lựa chọn ra một người chơi cụ thể được cho là đáng ngại nhất.

Vici Gaming không phải là một ông lớn của LPL, thậm chí đội thường xuyên bị thua thiệt ở giải đấu quốc nội. Lý do nào khiến bạn quyết định đầu quân cho đội tuyển này?

Vici Gaming là một đội tuyển có truyền thống, chế độ và môi trường ở đây rất tốt. HLV cùng ban lãnh đạo của đội đã có kế hoạch cụ thể để nâng cao tính cạnh tranh, tôi thích thú với bản kế hoạch đó, vậy nên tôi tham gia vào Vici Gaming thôi.

Easyhoon đã có một mùa giải 2015 thành công trong màu áo SKT T1.

Bạn cảm thấy môi trường thi đấu game chuyên nghiệp của Trung Quốc như thế nào? Có gì khác biệt so với Hàn Quốc không?

Như các bạn đã biết, tôi mới đến Trung Quốc chưa đầy 1 tuần, vì vậy quá khó để có thể trả lời chính xác hay đưa ra những so sánh giữa hai nền Liên Minh Huyền Thoại này được. Điều khiến tôi bất ngờ nhất chính là không hiểu sao mình lại có nhiều fan hâm mộ tại Trung Quốc đến như vậy!

Mục tiêu của bạn ở mùa giải tới là gì? Bạn có tự tin rằng mình sẽ có thể giúp Vici Gaming chinh phục chức vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới mùa 6?

Chưa thể nói trước được điều gì, thế nhưng chắc chắn tôi sẽ không để bản thân phải chịu thiệt thòi, phải hối hận như những gì đã trải qua ở mùa giải 2015.

 

Theo Trí Thức Trẻ