E. Cambiasso ‘07 - CDM xuất sắc nhất vòng 7 Super League

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Cầu thủ người Argentina, Esteban Cambiasso chỉ xuất hiện trong 11/20 trận đấu vòng 7 của giải chuyên nghiệp FIFA Online 3, nhưng màn trình diễn của cầu thủ Inter Milan có thể xem là rất tốt, thậm chí còn tốt hơn cả tiền vệ phòng ngự được đánh giá cao nhất mùa giải này là Michael Essien.

Cambiasso ’07 trong FIFA Online 3

Tiền vệ phòng ngự hạng trung?

Cambiasso mùa ’07 chỉ có 74 điểm chỉ số tổng quát ở vị trí CDM, trong đó chỉ số chọn vị trí của chàng tiền vệ này chỉ đạt 69, nghĩa là thua Essien ‘07 đến 14 điểm chỉ riêng hạng mục này. Ngoài ra, chỉ số tốt nhất là Thể lực và Tranh bóng cũng chỉ đạt 79 điểm. Điều đó có nghĩa là, khác với các tiền vệ phòng ngự lừng danh khác, anh không sở hữu bất kỳ chỉ số “xanh” nào ở level 1.

Cambiasso ’07 ở level 1 và level 20

Thêm nữa, Cambiasso cũng không phải là một tiền vệ có thể hình đủ tốt (cao 177cm, nặng 78kg). Không chọn vị trí tốt, thể hình cũng không tuyệt vời, vậy thì điều gì giúp chàng tiền vệ này trở thành ngôi sao của vòng đấu này?

Cambiasso sở hữu 2 kỹ năng ẩn không thể tuyệt vời hơn cho vị trí tiền vệ đánh chặn tầm xa là Solid Player và One Time Passer. Solid Player giúp cầu thủ luôn thi đấu tỉnh táo, mạnh mẽ, dũng cảm và giàu quyết tâm bất kể tình thế trận đấu, còn One Time Passer lại hỗ trợ rất nhiều cho những đợt phản công, hoặc đơn thuần là lên bóng tốc độ cao.

Nên nhớ, trong thế giới FIFA Online 3, nếu người chơi là một tín đồ của bóng đá tấn công hoa mỹ, một tiền vệ con thoi (vai trò công thủ = 2 trong mục xu hướng tấn công) có khả năng chuyền bóng tốt với tốc độ cao luôn được đánh giá cao hơn nhiều so với cả các “destroyer” thực thụ như Essien (tấn công 1, phòng thủ 3) lẫn tiền vệ kiến thiết tầm xa như Pirlo (tấn công 3, phòng thủ 1). Và xét theo yêu cầu này thì chỉ có rất ít các tiền vệ phòng ngự sánh được với Cambiasso, tiêu biểu phải kể đến một số ít các phiên bản của D. De Rossi và Mascherano.

Tiền vệ trụ xuất sắc nhất vòng 7

Không khó để nhìn ra điều này. Trong suốt 13 trận đấu SPL được góp mặt, Cambiasso luôn đóng vai trò là chiến binh thầm lặng của các đội bóng: Cản phá, kèm người và cả tham gia tấn công khi cần thiết.

Các VĐV Super League 2015 đã sử dụng Cambiasso theo khá nhiều cách khác nhau: Sài Gòn FFG và Nguyễn Thái Bảo dùng Cambiasso đá cặp với Xabi Aloso/Bodmer với ý đồ biến bộ đôi này thành Gattuso – Pirlo của AC Milan thập niên trước, Sài Gòn 3H và Lê Trần Hoài Phúc sử dụng Cambiasso như một tiền vệ điều tiết đá cao hơn tiền vệ thuần thu hồi Essien, Đà Nẵng FFG cho Cambiasso chơi thấp hơn cả Essien để làm lá chắn an toàn sau tiền vệ thu hồi, còn Đặng Duy Nghĩa đẩy Cambiasso lên làm tiền vệ cầu nối trung tâm.

Vị trí của Cambiasso trong đội hình các VĐV

Đương nhiên, không phải phương án sử dụng nào cũng tạo điều kiện cho anh chàng tiền vệ Inter này phát huy được toàn bộ năng lực của mình. Nhưng trong rất nhiều những tình huống, Cambiasso đã thể hiện được khả năng phòng ngự toàn diện của mình.

Trận đấu nổi bật nhất của Cambiasso ở vòng này là trận đấu giữa Tường Thành và Tiến Trung. Tiền vệ này đã tỏa sáng rực rỡ ngay phía sau cặp tiền đạo đã kết hợp tạo ra 8 bàn thắng là Henry - Villa. Nhờ Solid Player, anh di chuyển rộng như một tiền vệ con thoi, không chỉ thường xuyên tranh chấp mạnh ở khu vực từ mép ngoài vạch 16m50 đội nhà đến khoảng giữa sân đấu, mà còn dâng cao cắt các đường chuyền từ giữa sân của đối thủ, đồng thời sẵn sàng di chuyển rộng để trám vào chỗ trống ở hai bên cánh.

Một số tình huống tiêu biểu của tiền vệ con thoi Cambiasso

Cuối cùng, Cambiasso dường như có thể mang đến cho người chơi những điều tuyệt vời hơn nhiều so với các tuyển thủ SPL: Cambiasso thực sự là một tiền vệ phòng ngự có giá quá rẻ so với trình độ: Chỉ khoảng 12.000 EP ở mức thẻ +1 và 1,8 triệu EP ở thẻ +5. Cambiasso ’07 +5 có chỉ số tổng quát tốt không kém gì Essien ‘07, bộ chỉ số đồng đều hơn, kỹ năng ẩn thích hợp hơn với đa số người, nhưng rẻ hơn đến 3,5 triệu. Ở mức thẻ +5 và level 20, những chênh lệch giữa anh và thế giới những siêu tiền vệ khác trở thành không đáng kể nữa.

 

Bảo Việt