ĐTCL: Tất cả 10 Tộc, 12 Hệ cùng 3 tướng siêu cấp cùa Mùa 3 lộ diện

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mùa 3 sẽ ra mắt vào thứ Năm tuần sau.

Mùa 3 “Vô Hạn Thiên Hà” sắp sửa biến Đấu Trường Chân Lý thành Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao như những gì mà Riot Games đã hé lộ thông qua đoan gameplay trailer.

Cuối cùng thì fan ĐTCL đã có một cái nhìn tổng quan về tất cả các Tộc/Hệ đi kèm với Mùa 3. TANA, Trợ lý Điều hướng Chiến thuật Autobattler, giải thích rằng các lực lượng liên thiên hà có cả “tốt lẫn xấu” là khởi nguồn của “hiện tượng Thượng Giới” để tất cả hội tụ tại đây.

Sau đó, TANA đã giới thiệu những nét đột phá và độc đáo nhất của Vô Hạn Thiên Hà.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, mỗi Tộc/Hệ của Mùa 3 đều mang những đặc tính riêng biệt và sự thú vị riêng biệt. Kết hợp với nhiều cơ chế chưa từng có trong chế độ chơi autobattler khiến đây có lẽ là phiên bản ĐTCL đa dạng nhất từ trước tới nay.

Các Tộc Chính, như Vũ Trụ (Celestial) và Huyết Nguyệt (Dark Star), đều có ảnh hưởng lớn tới lối chơi của Mùa 3 – ngay cả khi chúng mạnh hay yếu nhất theo metagame. Thượng Giới hồi phục trong suốt vòng đấu – tương tự như Quý Tộc của Mùa 1. Trong khi đó, Huyết Nguyệt lại cộng dồn sát thương mỗi khi có quân cờ ngã xuống, tăng một lượng lớn sức mạnh cho đội hình về cuối vòng đấu.

 

 

 

6 Tộc Chính của Mùa 3 ĐTCL (nhấp vào hình để xem chi tiết) - Ảnh: Khánh Hiệp

Các Tộc Phụ không đông đảo như vậy nhưng theo TANA, chúng vẫn cung cấp “một sự tăng tiến tức thì cho đội hình.” Đơn cử như 3 Phi Công (Mech-Pilot) sẽ hợp lại thành một Siêu Chiến Giáp trước mỗi vòng đấu và sở hữu các chỉ số cùng lượng sát thương lớn. Và khi Siêu Chiến Giáp bị hạ gục, chúng sẽ tách ra thành các đơn vị ban đầu, nhận thêm năng lượng và tiếp tục chiến đấu cho đến chết.

 

 

4 Tộc Phụ của Mùa 3 ĐTCL (nhấp vào hình để xem chi tiết) - Ảnh: Khánh Hiệp

Các Hệ được chia thành ba phong cách đặc trưng – gồm tấn công, phòng ngự và đa dụng.

Ví dụ như Pháo Thủ (Blaster) có nhiều nét tương đồng với Xạ Thủ của Mùa 1 khi chúng có thêm tỉ lệ bắn lên nhiều mục tiêu bằng khẩu súng không gian.

 

  

5 Hệ tấn công của Mùa 3 ĐTCL (nhấp vào hình để xem chi tiết) - Ảnh: Khánh Hiệp

Các hệ phòng ngự thì tăng thêm chỉ số chống chịu cho cả đội hình. Và với sự bổ sung Hệ Hộ Vệ (Protector), chúng sẽ tự tạo giáp cho bản thân mỗi khi dùng kỹ năng.

 

 

4 Hệ phòng ngự của Mùa 3 ĐTCL (nhấp vào hình để xem chi tiết) - Ảnh: Khánh Hiệp

Các Hệ đa dụng cho đội hình những hiệu ứng đặc sắc. 2 tướng Ngoại Binh (Mercenary), Gangplank và Miss Fortune, tuy không trung thành nhưng làm việc rất chuyên nghiệp để xứng đáng với khoản thù lao mà chúng đã nhận. Thông thường, chúng có thể dùng tiền để nâng cấp kỹ năng đặc biệt trong Cửa Hàng nhưng chắc chắn nó sẽ không rẻ một chút nào đâu.

  

3 Hệ đa dụng của Mùa 3 ĐTCL (nhấp vào hình để xem chi tiết) - Ảnh: Khánh Hiệp

Riot cũng không quên “nhá hàng” ba tướng siêu cấp của Mùa 3 để cho người chơi cơ hội lật ngược thế cờ trong nháy mắt.

Lồng đèn của Thresh đưa một tướng ở hàng chờ vào chiến trường, Ekko ngưng đọng thời gian trên bàn cờ để từ đó tung ra những cú đánh chí mạng. Cuối cùng, Aurelion Sol đã biến thành một con tàu chiến không gian bay khắp bàn cờ và bắn ra rất nhiều tên lửa gây sát thương cho tới khi phát nổ.

Mùa 3 ĐTCL đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE và sẽ đi kèm với bản cập nhật 10.6 vào thứ Năm ngày 19/3.

Trước đó, Riot sẽ tổ chức một giải đấu đặc biệt trị giá 150,000 USD nhằm quảng bá cho Mùa 3. Cụ thể, 16 nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng LMHT – trong đó có William “scarra” Li và David “dogdog” Caero – sẽ cạnh tranh trong hai ngày 13-14/3 dể xác định chủ nhân củ 15,000 USD thuộc về nhà vô địch.

Ngoài việc thi đấu trên phiên bản 10.5 – phiên bản cuối cùng của Mùa 2 “Nguyên Tố Trỗi Dạy” – thì vẫn sẽ có những trận đấu biểu diễn để người xem có dịp tiếp cận sớm với nhiều nội dung mới mẻ có trong Mùa 3.

Fan ĐTCL có thể theo dõi giải đấu khởi tranh từ 04g00 ngày 13/3 và được truyền phát trên hai kênh Riot Games Twitch và LoL Esports YouTube.

Gnar_G