Dota 2: zai cùng ppd rời bỏ EG sau hành trình TI7 đáng thất vọng

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Team Dota 2 hàng đầu Bắc Mỹ vừa chia tay hai thành viên quan trọng, đóng góp lớn vào thành công của họ trong suốt những mùa giải vừa qua.

Khoảng một năm sau khi gia nhập Evil Geniuses, support player Ludwig "zai" Wåhlberg sẽ không còn tiếp tục thi đấu cho team này ở mùa giải kế tiếp nữa. Bất chấp đội hình của EG đã trải qua cả một mùa giải 2017 thành công, nhưng việc gây “sốc” ở hạng 9-12 tại The International 7 như “giọt nước làm tràn ly” khiến Zai phải rời bỏ khỏi tổ chức.

Năm vừa qua là năm thú vị nhất của Dota mà tôi được biết”, Zai viết trong một đoạn thông báo được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của EG. Nhưng với player 20 tuổi người Thụy Điển, với việc EG thất thế trước “ngựa ô” Team Empire tại TI7 vừa qua đã khiến cho anh khó thấy được tương lai của mình trong đội hình nhà cựu vô địch TI5.

Sau khi suy nghĩ về cả một năm qua và TI gần đây thì tôi không còn thấy mình nên tiếp tục với team, và hy vọng rằng sự ra đi này sẽ đem lại lợi ích cho đôi bên.

Trước đó, Zai đã từng chơi cho EG hồi năm 2014, thời điểm mà anh cùng với những người đồng đội đã giành hàng loạt chiến thắng, đỉnh cao là hạng ba TI4. Zai dành phần lớn quãng thời gian ở mùa giải 2015 tại Team Secret và tạm nghỉ sau đó một năm để hoàn thành việc học hành tại quê nhà Thụy Điển.

Cùng với sự ra đi của Zai, tổ chức EG cũng có thêm sự thay đổi khác khi CEOPeter "ppd" Dager đã thôi giữ chức vụ này. Quản lý team Dota 2 của tổ chức Phillip Aram sẽ đảm nhận phần lớn các nhiệm vụ trước đây ppd từng nhận.

Quyết định này đến sau một loạt những lời đồn đoán về tương lai của ppd, player đã cùng EG nâng cao Aegis of Champions trên bục nhận giải tại TI5, sẽ quay trở lại thi đấu Dota 2 ở mùa giải 2017-2018.

Đội hình mới của EG sẽ được tiết lộ sau đây vài tuần.

Chịu (Theo Dot Esports)