Dota 2: Xuất hiện team đầu tiên giành vé đến TI8 nhờ Vòng loại Khu vực

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team Tier 2 Trung Quốc đã vượt qua cả LFY vẫn iG.

The International 8 đã đón chào team đầu tiên vượt qua Vòng loại Khu vực.

Team Serenity, team bắt đầu hành trình đến TI8 từ Vòng loại Mở rộng (hay còn được gọi là “vòng gửi xe”) khu vực Trung Quốc, đã đánh bại hai đối thủ hàng đầu là LGD Forever Young và Invictus Gaming vào chiều tối nay (20/6) để chắc suất tại Vancouver, Canada để tranh tài với những top teams Dota 2 vào tháng 8 sắp tới.

Cả hai chiến thắng của Team Serenity đều rất thuyết phục với một team tham gia thi đấu từ Vòng loại Mở rộng. Do đó, không có gì bất ngờ khi Team Serenity đang nhận được rất nhiều lời ca tụng từ phía cộng đồng người chơi Dota 2 bởi kỹ năng cá nhân cao cùng tinh thần đồng đội tuyệt vời.

Trận đấu đầu tiên tại vòng play-off – Vòng loại Khu vực đã diễn ra rất thuận lợi với Team Serenity khi họ đánh bại LFY với tỉ số 2-0. Team Serenity đã trình diễn một loạt các pha teamfights đỉnh cao cùng kỹ năng thượng thừa trong trận Bán kết ngắn ngủi, gợi nhớ đến huyền thoại Wings Gaming, cựu vô địch TI6.

Mặc dù vẫn chưa thể so sánh được với Wings, nhất là trong giai đoạn drafting. Tuy nhiên, sự chắc chắn cùng những bước đi quyết đoán trong những loạt Bo3 quyết định đã bù đắp tất cả.

Sau khi đả bại LFY, Team Serenity đã trải qua ba games đầu với iG. Game 1 chứng kiến Team Serenity bị hủy diệt hoàn toàn với tỉ số 6-36. Tất cả các players của iG đều thi đấu rực sáng ở map đấu đầu tiên và đơn giản là họ không cho Team Serenity bất cứ cơ hội nào.

Team Serenity lật ngược thế cờ ở Game 2, tiệm cận 36 phút, bằng đúng với quãng thời gian iG đánh bại họ. Mặc dù không “đẫm máu” như Game 1, thế nhưng Team Serenity vẫn tạo ra khoảng cách tỉ số 26-10 để tạo ra thế cân bằng.

Team Serenity vẫn giữ vững tự tin ở game đấu quyết định, nơi họ để cho Sun "Agressif" Zheng sử dụng hero đã làm nên thương hiệu của player này, Phantom Lancer.

Kết quả này khiến cho cả LFY và iG rơi xuống Nhánh Thua, nơi họ tiếp tục có thêm cơ hội để giành vé tới TI8. Tuy nhiên, LFY sẽ buộc phải vượt qua team For the Dream ở trận Bán kết Nhánh Thua, diễn ra vào lúc 11g00 ngày mai (21/6), trước tiên nếu muốn tới được trận quyết chiến, nơi đã có iG chờ đợi sẵn.

Mặt khác, Team Serenity đã hoàn tất mục tiêu giành chiến thắng Vòng loại Khu vực Trung Quốc và họ sẽ hướng tới kỳ bootcamp trước thềm TI8.

2016 (Theo Dot Esports)