Dota 2: Xuất hiện giải đấu Valve Minor đầu tiên sử dụng mode Captains Draft

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Captains Draft 4.0 sẽ đem đến những trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp theo phong cách hoàn toàn mới mà fan hâm mộ chưa bao giờ được chứng kiến.

Lần đầu tiên trong lịch sử Dota 2, một giải đấu được Valve tài trợ sẽ chơi ở một chế độ hoàn toàn khác với Captains Mode – mode chính thức ở tất cả các giải đấu chính thức.

Phiên bản thứ tư của Captains Draft, được khởi tạo bởi kênh YouTube chuyên về Dota 2, DotaCinema, và giờ được quản lý bởi casting studio MoonduckTV, sẽ được tổ chức từ 04-07/01/2018 tại Washington, D.C, Mỹ.

Giải đấu đặc biệt này thuộc hệ thống Pro Circuit mới và là một trong những Valve Minor ở mùa giải 2017-2018. Sự khác biệt đáng kể nhất so với tất cả những giải đấu khác là tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trong mode Captains Draft – chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt với các team tham dự và cả fan hâm mộ vốn đã quen thuộc với mode Captains Mode ở những giải đấu chuyên nghiệp.

Đối với Captains Mode, nơi toàn bộ 112 heroes sẵn có trong giai đoạn Ban/Pick. Còn với mode Captains Draft, lượng heroes sẵn có chỉ là 27, và nó sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở mỗi game đấu.

27 heroes này được chia thành ba dạng chính, đem lại cho hai teams mỗi chín lựa chọn ở các thuộc tính Strenght, Agility và Intelligence.

Ngoài ra, những hero bị vô hiệu hóa trong Captains Mode – do những vấn đề liên quan đến sự cân bằng hay đang trong quá trình rework, thiết kế lại – đều sẽ hiện diện trong Captains Draft. Tính tới ngày hôm nay, chỉ có duy nhất Techies là bị ban hoàn toàn khỏi Captains Mode, nhưng bản update Dueling Fates, đã được lên lịch sau đây chưa tới 10 ngày, sẽ bổ sung thêm hai heroes hoàn toàn mới.

Nếu trong trường hợp cả Techies lẫn hai heroes mới đồng loạt xuất hiện trong draft, chúng ta sẽ có dịp chứng kiến những game đấu rất thú vị - và tất nhiên là chúng không bị ai đó ban rồi.

Captains Draft 4.0 sẽ cung cấp 300.000 tổng tiền thưởng cùng 300 Qualifying Points cho các teams đạt thứ hạng cao nhất.

Evil GeniusesTeam Secret đã được mời tới giải đấu, và phần còn lại buộc phải tham gia các vòng đấu loại thuộc sáu khu vực. Những vòng loại này sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 28/10 – 15/11. Tất cả các trận đấu sẽ được stream trên kênh Twitch chính thức của MoonduckTV.

ABC (Theo Dot Esports)