Dota 2: xiao8 tuyên bố sẽ ăn phân nếu Newbee không dàn xếp tỉ số với stack toàn pubstar của Trung Quốc

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bị dẫn 13,000 net worth trước phút 20 nhưng Newbee vẫn có thể dễ dàng lật “kèo” tại vòng loại Minor?!

Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 – Minor thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – vừa khởi tranh vào sáng hôm qua (18/02). Và ngay lập tức, trận đấu mở màn giữa Newbee vs Avengerls (đổi tên từ Astralis) đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng Dota 2.

Tóm tắt cục diện Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3. Nhờ chiến thắng khó hiểu trước Avengerls, Newbee sắp giành quyền tham dự một giải đấu thuộc DPC - điều mà họ đã không làm được kể từ sau China Dota2 Supermajor vào tháng 6/2018

Avengerls tập hợp của những người chơi sở hữu MMR cao tại server Trung Quốc. Trong đó phải kể tới mid laner “Deska” – player người Malaysia đang đứng top 7 Core MMR và hạng 44 Support MMR trên Leaderboard server Trung Quốc.

Lưu ý rằng, đội hình của Avengerls đều được các trang web cá cược trả tiền để đặt tag nhà tài trợ phía trước nickname trong pub game.

Avengerls đã đi một quãng đường dài từ Vòng Sơ loại rồi thất thế tại Vòng loại Khu vực ESL One Los Angeles 2020 trước khi tiến gần hơn tới cơ hội tham dự một giải đấu thuộc DPC.

Để hiện thực hóa nó, Avengerls buộc phải vượt qua Newbee để tiến thêm một bước tới Minor. Nhưng khi mà nhiều người đang nghĩ về một cái kết không tưởng từ một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực thì nghi vấn bán độ đã nổ ra.

Tôi sẽ ăn phân nếu trận đấu này không dàn xếp tỉ số”, huyền thoại Dota 2 Trung Quốc Zhang “xiao8” Ning quả quyết khi đang bình luận về Game 2 giữa Newbee vs Avengerls.

Trước đó ít ngày, EHOME của xiao8 đã mất 65 phút đồng hồ để hoàn tất chiến thắng 2-0 trước Avengerls trong khuôn khổ vòng bảng Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles.

Quay trở lại với trận đấu bị nghi có “mùi” khi Avengerls đã vượt lên dẫn trước Newbee 1-0 trong loạt Bo3.

Sang tới Game 2, Avengerls đang có được lợi thế 13,000 net worth sau gần 20 phút thi đấu. Tại thời điểm đó, DotaPlus đã dự đoán 95% cơ hội chiến thắng thuộc về stack vô danh. Thế nhưng không rõ bằng cách nào đó, Avengerls lại quyết định quăng đi tất cả những gì họ đã mất công gây dựng cho tới khi để cho Newbee thắng ngược sau đó 20 phút.

Biểu đồ chênh lệch net worth trong Game 2 giữa Avengerls (xanh lá cây) và Newbee (đỏ) - Ảnh: Dotabuff

Chúng tôi chơi tệ quá đi mà…Đáng lẽ ra họ đã thắng 2-0 và đột nhiên họ lại chạy tới chỗ chúng tôi và bắt đầu feed. Chúng tôi chẳng thể làm gì khác được” – Newbee viết trên tài khoản Weibo chính thức khiến cộng đồng có quyền đặt câu hỏi về hành động đáng ngờ của các players bên phía Avengerls.

Xem lại Game 2 giữa Newbee vs Avengerls

Hai teams bước vào Game 3 quyết định và diễn biến gần như tương đồng. Avengerls nhập cuộc tốt và chiếm ưu thế ở early game cho đến khi họ bất ngờ throw bằng pha teamfight 3v5.

Tiếp tục đưa ra bình luận trên Weibo, Newbee thừa nhận rằng đối thủ đã tạo điều kiện cho họ giành chiến thắng.

Trong Game 3, đối thủ của chúng tôi một lần nữa lại ‘hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng’ và dành tặng chiến thắng chung cuộc cho chúng tôi. Các players của chúng tôi muốn thắng và một số người chưa từng chơi ở một giải đấu quốc tế…Nhưng phong độ hiện tại của họ thì…Hy vọng chúng tôi sẽ cải thiện được phong độ trong trận đấu gặp đội thắng giữa KG vs Aster” – Newbee viết sau khi hoàn tất màn lôi ngược dòng khó hiểu trước Avengerls.

Tới buổi chiều hôm qua, Avengerls lại tiếp tục để cho Keen Gaming thắng ngược 2-1 ở Nhánh Thua và chính thức nói lời chia tay với hành trình đến Minor.

Chưa rõ chủ đích thực sự của Avengerls là gì hay đây chỉ là hành vi throw đơn thuần của một stack nghiệp dư không có ý định lên chơi Dota 2 chuyên nghiệp. Nhưng ngay lúc này, cộng đồng đang rất muốn Valve vào cuộc điều tra để làm rõ sự thật đằng sau câu chuyện.

ABC (Theo VPEsports)