Dota 2: xiao8 gây ức chế cho carry của EHOME đến nỗi phải tạm nghỉ thi đấu

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – vtFαded đã chia tay EHOME sau chưa đầy hai tháng gia nhập tổ chức.

Để thua Team Liquid 0-2 tại Vòng 2 Nhánh Thua của vòng play-off MDL Chengdu Major vào hôm 19/11 vừa qua khiến EHOME chỉ có có được thứ hạng 9-12 tại Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020.

EHOME đã gạch bỏ vtFαded ra khỏi danh sách đăng ký đội hình thi đấu trên trang chủ của Valve

Ngay sau thất bại đó, EHOME tuyên bố loại bỏ carry player Cheng “vtFαded” Jia Hao ra khỏi đội hình thi đấu. Phản hồi trên tài khoản Weibo cá nhân, vtFαded xác nhận anh đã rời bỏ tổ chức và sẽ tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp một thời gian khi đã nhận phải nhiều lời chỉ trích từ HLV của EHOME, Zhang “xiao8” Ning.

Theo đó, vtFαded tiết lộ nguyên nhân xuất phát từ những bình luận được xiao8 đưa ra trên kênh stream cá nhân khi vị HLV của EHOME khẳng định cả anh lẫn midlaner Tang “897” Zhirui đều “không có khả năng carry và cũng chẳng thể đưa team đến với thắng lợi.

"Nếu đúng thì nghe có vẻ như (xiao8) là một HLV tồi. Theo ý kiến của tôi, khi đã là một HLV thì bạn có trách nhiệm nâng tầm các players, tin tưởng vào họ và tạo dựng niềm tin cho họ" - caster Austin "Capitalist" Walsh lên tiếng ủng hộ vtFaded

Tôi biết mình vẫn còn phải học hỏi nhiều điều và cũng nhận thức được những sai lầm đã phạm phải trong vòng play-off Major vừa qua. Tuy nhiên, tôi nghĩ lời tuyên bố của anh ta không chỉ thể hiện sự vô cảm (mà nó còn) rõ ràng là một cách để đổ lỗi cho những người xung quanh”, carry player sinh năm 1998 người Malaysia viết.

EHOME là một trong ba đại diện Dota 2 Trung Quốc giành vé tham dự Major đầu tiên của mùa giải mới được tổ chức ngay trên sân nhà Thành Đô. Tuy nhiên, họ lại vừa trải qua một giải đấu đáng quên khi chỉ xếp hạng ¾ tại vòng bảng với hệ số 1-2 và cũng chẳng thể tiến sâu tại vòng play-off MDL Chengdu Major.

vtFaded cho biết anh thường xuyên bị xiao8 trừng phạt trong tất cả các buổi tập luyện, nói rằng “không phải ai cũng tiến bộ khi được dạy bảo theo cách khắc nghiệt như vậy.

vtFaded gia nhập EHOME ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9. Trước đó, vtFaded đã dành ra vài tháng cuối mùa giải chơi cho Chaos Esports Club, team có thành tích tệ hại nhất tại TI9.

Trong khi đó, xiao8 lần đầu tiên đảm nhận vai trò HLV trong sự nghiệp vào tháng 5/2018, bỏ lại quãng thời gian thi đấu lừng lẫy thế giới với đỉnh cao là chức vô địch TI4 cùng Newbee.

Tôi là một người quá dễ dãi và không thể giữ vững lập trường khi phải đối mặt với sự soi mói và đau khổ của bản ngã. Vâng, tôi đã suy sụp và vỡ vụn bởi họ làm cho tôi cảm thấy mình không đủ giỏi”, vtFaded giải thích.

Vâng, tôi là người mới và còn nhiều thứ cần cải thiện. Tuy nhiên, tôi không nghĩ đó là công bằng và chắc chắn sự chuyên nghiệp không được thể hiện trong tuyên bố (của xiao8).

Hiện cả EHOME lẫn xiao8 đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới bài viết của vtFaded ở thời điểm bài viết được đăng tải.

2016