Dota 2: WePlay! Esports đang là nhà tổ chức giải đấu ‘mát tay’ nhất mùa giải này

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon có nhiều người xem hơn bất cứ Minor nào thuộc DPC.

Chỉ có kinh nghiệm đăng cai một số ít các giải LAN vừa và nhỏ nhưng WePlay! Esports đang được coi là một trong những nhà tổ chức sự kiện hàng đầu trong giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon

Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng đang dành rất nhiều những lời tán dương cho WePlay! Esports và yêu cầu Valve nên trao cho họ quyền tổ chức một kỳ Major. Và một trong những lý do chính liên quan tới những con số thống kê – thứ không bao giờ biết nói dối.

Hồi đầu tháng 01 vừa qua, họ đã tổ chức thành công WePlay! Bukovel Minor 2020 khi biến đây trở thành Minor được xem nhiều nhất lịch sử Dota Pro Circuit (DPC) kể từ khi hệ thống giải đấu này được ra đời vào cuối năm 2017.

Cách đây ít ngày, WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon cũng đã thu về 295,000 người xem cùng lúc vào lúc cao điểm nhất – tương đương với 60% lượng người xem Major gần đây nhất, DreamLeague Season 13.

Siêu xe bán tải Tesla Cybertruck bất ngờ xuất hiện trên sân khấu của Mad Moon (chi tiết TẠI ĐÂY)

Tất cả những hoạt động từ chính tới bên lề của Mad Moon luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo fan Dota 2

Đáng nói hơn, WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon không nằm trong hệ thống DPC, được tổ chức bởi bên thứ ba trong năm ngày và chỉ quy tụ tám teams tham dự.

Các sự kiện do WePlay! Esports tổ chức luôn có những điểm nhấn đáng nhớ, production value đẳng cấp dù quy mô của chúng tương đối nhỏ.

Sân khấu chính của WePlay! Bukovel Minor

Sân khấu chính của WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon

WePlay! Bukovel Minor diễn ra tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết với bầu không khí ấm cúng, thân thiện và bế bằng màn bắn pháo hóa rực rỡ. Trong khi đó, WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon lại nổi bật với chủ đề cyberpunk và thậm chí còn giới thiệu cả mô hình Drow Ranger đang nhảy nhót trên nền nhạc hiện đại.

WePlay! Esports cũng đang hưởng lợi từ tiếng tăm và tầm cỡ của các top teams Dota 2 hàng đầu. Nigma góp mặt ở cả hai giải đấu trên còn Team Secret – đại diện sáng giá nhất châu Âu sau nửa mùa giải DPC - lại khiến cho Mad Moon trở nên đáng xem hơn.

Virtus.proGambit Esports đang không có được phong độ tốt nhưng sự xuất hiện của họ là đủ để lôi kéo số đông fan hâm mộ CIS theo dõi giải đấu.

Bất ngờ là trận đấu thu hút nhiều người xem nhất của Mad Moon không phải là Chung kết Tổng mà thay vào đó lại là Chung kết Nhánh Thua giữa VP vs Nigma.

Ngoài hai teams chủ nhà CIS, Nigma đã có năm trong số những trận đấu được xem nhiều nhất giải. Không ngạc nhiên khi Nigma luôn là một phần của những cuộc so tài có tỉ lệ cược cao nhất tại Mad Moon.

Chung kết Tổng giữa Nigma vs Secret đã kéo dài tới Game 5 nhưng nhịp độ nhanh khiến khán giả không cảm thấy bị chán ngán dù thế trận có nghiêng hoàn toàn về team nào đi chăng nữa.

Theo nhiều báo cáo cho hay Valve đang lên kế hoạch chỉ tổ chức ba Majors/Minors ở mùa giải tới cùng với các giải đấu dạng league trong các khu vực lớn. Khi mà WePlay! Esports đang làm tốt thì việc họ được giao quyền tổ chức các giải đấu nội bô CIS là hoàn toàn xứng đáng.

None (Theo Dot Esports)