Dota 2 vượt mốc một triệu người chơi cùng lúc sau hơn hai năm

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Là do Auto Chess, Mars hay sự hấp dẫn từ các giải đấu lớn?

Trong hai năm vừa qua, Dota 2 đã sụt giảm người chơi. Một trong số những “át chủ bài” của Valve trên thị trường game đã bước qua thời kỳ đỉnh cao – tháng 02/2017 với cao điểm 1.04 triệu người chơi cùng lúc trên Steam – và giảm hơn 26% người chơi vào cuối năm 2018.

Trong suốt năm 2018, Dota 2 chỉ đạt đỉnh 800,000 người chơi cùng thời điểm bốn lần. 2/4 lần khởi sắc đó xuất hiện vào hai tháng 8-9, thời điểm diễn ra sự kiện lớn nhất trong năm The International 8 và màn ra mắt của hero Grimstroke.

Nhưng khi đã qua thời kỳ khó khăn, giờ có lẽ là lúc để Dota 2 lấy lại vị thế hàng đầu. Tuy chưa thể tái diễn thành tích cách đây hơn hai năm, nhưng Dota 2 đang sở hữu lượng người chơi trung bình trong 30 ngày qua khá khởi sắc với 567,557.

Theo thống kê của SteamDB, lượng người chơi Dota 2 đã đạt đỉnh hơn 1 triệu vào hôm 03/3 vừa qua.

Dita 2 đang là tựa game sở hữu nhiều người chơi nhất trên Steam - Nguồn: SteamCharts

Dù vậy, những con số trên vẫn còn thua kém rất xa thời hoàng kim của Dota 2. Vào tháng 3/2016, tựa game đạt đỉnh 1.29 triệu người chơi cùng thời điểm so với 709,178 vào tháng trước đó.

Nhưng dù gì thì đây vẫn là tín hiệu đáng mừng với tựa game MOBA đã được phát hành chính thức vào tháng 7/2013.

Hiệu ứng Auto Chess

Khi tìm kiếm từ khóa Dota 2 trên Google trong những ngày này, rất có thể bạn sẽ bắt gặp những trang gợi ý có nội dung liên quan đến Dota Auto Chess. Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2 đang là tâm điểm của thế giới game từ đầu năm 2019 chỉ trong vòng hai tháng được tung ra.

Được một studio Trung Quốc giới thiệu lần đầu vào ngày 03/01 vùa qua, hiện Auto Chess đã sở hữu hơn 5.7 triệu subscirbers. Nhiều báo cáo còn chỉ ra rằng, Valve đang có ý định hợp tác với đơn vị phát triển Drodo Studio để biến Auto Chess trở thành một tựa game độc lập.

Dễ tiếp cận, thân thiện với người chơi mới nhưng khó để thăng tiến trình độ,…chính là những lý do cơ bản khiến Auto Chess đang “gây nghiện” số đông game thủ trong các cộng đồng đông đúc như Dota 2 hay Hearthstone – những người vốn đã yêu thích các trò chơi thẻ bài.

Auto Chess xuất hiện kéo theo một lượng người chơi không nhỏ đăng nhập vào Dota 2 - Nguồn: SteamCharts

Sự xuất hiện của Mars

Ngoài Auto Chess, Mars bất ngờ “xuất đầu lộ diện” ngay trong những ngày đầu tiên của tháng 3 đã góp phần vào con số hơn 1 triệu người chơi Dota 2 cùng thời điểm.

Hero thứ 117 của Dota 2 lấy cảm hứng từ chiến binh Sparta dù mới chỉ ra mắt cách đây hai ngày nhưng đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng – đặc biệt là với Ultimate sở hữu cơ chế có một-không-hai.

Fan hâm mộ Dota 2 vẫn còn muốn chứng kiến Mars góp mặt tại những giải đấu lớn khi mà sau ngày đầu tiên tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor vẫn chưa thấy bóng dáng hero này. Sau khi giải Minor khép lại, DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) sẽ khởi tranh từ ngày 14-24/3 và biết đâu đó lúc đấy các pro players mới sẵn sàng sử dụng Mars?!

Với việc một hero mới toanh vừa được bổ sung, một bản mod đang “hot” hơn bao giờ hết cùng nhiều giải đấu quan trọng trước thềm TI9,…việc Dota 2 thường xuyên sở hữu lượng người chơi với bảy con số không phải là điều gì đó quá viển vông.

2016 (Theo VPEsports)