Dota 2: VP về bét, Nigma lại rớt xuống Nhánh Thua tại DreamLeague Season 13

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bốn teams đã bị loại và con số này sẽ còn gia tăng sau ngày hôm nay.

Ngày đầu tiên của vòng play-off tại DreamLeague Season 13, Major thứ hai thuộc DPC 2019-2020, đã hạ màn vào rạng sáng nay (22/01) theo giờ Việt Nam.

Cục diện sau Ngày 1 vòng play-off DreamLeague Season 13

Với thể thức thi đấu tại tất cả năm Majors của mùa giải hiện tại, bốn teams đầu tiên sớm xách vali rời khỏi Leipzig, Đức gồm Virtus.pro, Reality Rift, Chaos Esports Club và paiN Gaming sau khi họ để thua trong loạt Bo1 tại Vòng 1 Nhánh Thua.

Cả VP lẫn Reality Rift đều rớt xuống Nhánh Thua do chia nhau hai vị trí cuối Bảng C. Và thật không may, cả hai teams đều không trụ lại quá lâu trong lần đầu tiên giành quyền tham dự Major ở mùa giải này.

Theo đó, Reality Rift đã để thua TNC Predator - ứng viên hàng đầu tại DreamLeague Season 13 do đang là ĐKVĐ của MDL Chengdu Major. Thực tế, Reality Rift đã nhỉnh hơn TNC trong giai đoạn laning phase khi các heroes của họ có thời gian cooldown ngắn và cặp Lina-Lich luôn biết cách có mặt ở những điểm nóng trên bản đồ tạo lợi thế trong teamfight.

Thế nhưng TNC đã chứng minh tại sao họ đang được coi là team Dota 2 số một Đông Nam Á – khu vực chứng kiến Reality Rift chỉ mới nổi lên. Họ không vội vã mà bình tĩnh chơi xoay quanh Phantom Lancer và Enigma để tìm ra cách khắc chế Slark bên phía địch thủ. Sau 20 phút đồng hồ, TNC dần chiếm thế kiểm soát và đánh bại Reality Rift khi bộ đếm giờ điểm sang phút 36.

Trong loạt Bo1 cuối cùng của DreamLeague Season 13 giữa VP vs Team Liquid, team Dota 2 CIS tỏ ra sẵn sàng đối đầu với combo lợi hại Naga Siren-Disruptor. Kế hoạch của VP là dành những lượt ban nhắm tới Max “qojqva” Bröcker bên phía Liquid và pick các heroes có khả năng sống sót tốt, đủ sức chịu được các pha tấn công được tổ chức nhanh.

VP đã có trong tay Lifestealer và Enchantress support số 5 để thắng safe lane với cặp đôi này. Chính khả năng trì trạc của VP đã có nhiều thời điểm đe dọa Liquid – dù đã có năm Aghanim’s Scepters cùng Refresher Orb trên người Disruptor nhưng vẫn tỏ ra miễn cưỡng trong những pha tổ chức tấn công lên high ground.

Game đấu giằng co tới phút 70 và đội hình toàn tanker của VP vẫn giữ chắc được các barracks ở top lane. Storm Spirit cùng Naga của Liquid die back trong pha teamfight nhạy cảm mở đường cho VP kết thúc trận dấu trong bối cảnh đối phương chỉ còn ba heroes trên bản đồ.

Nhưng Dark Willow của Tommy “Taiga” Le cùng Slardar trong tay Samuel “Boxi” Svahn đã cứu cho Liquid một bàn thua trông thấy khi ngăn cản đợt push vũ bão của VP trong bối cảnh Throne chỉ còn 280 HP.

Liquid đã team wipe VP nhờ sức mạnh của Dark Willow được trang bị Aghs-Hurricane Pike-Monkey King Bar-Moon Shard và buộc đối thủ phải báo “GG” sau 72 phút cân não.

"Solo", đội trưởng của VP, khẳng định DreamLeague Season 13 là một giải đấu "thất bại" và họ sẽ nghiêm túc suy nghĩ lại những gì đã xảy ra sau bốn ngày thi đấu tại Đức

Vào buổi tối hôm trước (21/01), Evil Geniuses cùng ViCi Gaming đã đánh bại Nigma và Invictus Gaming tương ứng với cùng tỉ số 2-1 tại Vòng 1 Nhánh Thắng. Kết quả này khiến ViCi và EG giành quyền đi tiếp, trong khi Nigma cùng iG bị đẩy xuống Vòng 2 Nhánh Thua.

Ngày 2 vòng play-off DreamLeague Season 13 sẽ bắt đầu vào chiều tối nay với tâm điểm là hai cặp đấu còn lại thuộc Nhánh Thắng – Team Secret vs Fnatic (16g30) và “Siêu Kinh Điển” của Dota 2 thế giới Natus Vincere vs Alliance (19g30).

Sau đó vài giờ, Nigma buộc phải tự cứu lấy họ trong màn quyết đấu với beastcoast vào lúc 22g30 nếu không muốn sớm dừng bước trong lần đầu dự Major. Trước đó 10 ngày, Nigma cũng đã từng vượt khó đi hết Nhánh Thua để giành chức vô địch WePlay! Bukovel Minor 2020.

Chịu (Theo VPEsports)