Dota 2: VP và Na`Vi đều thất thế tại vòng loại Major đầu tiên

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – VP bị đẩy xuống Vòng loại Khu vực Minor, Na`Vi còn gây thất vọng hơn thế.

Bất ngờ đầu tiên của mùa giải DPC 2019-2020 đã xuất hiện tại Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major sau khi cả Virtus.pro lẫn Natus Vincere phải dừng chân ngay tại vòng bảng.

Cục diện vòng bảng Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major. Trong đó, hai teams nhận được nhiều kỳ vọng nhất là VP và Na`Vi đều đã bị loại

Làm mới đội hình đã từng giúp họ đứng thứ nhì trên BXH DPC năm ngoái, rõ ràng đây không phải là khởi đầu mới mà các fan của VP mong muốn. Sự that vọng còn được nhân lên nhiều lần khi VP chỉ có được một thắng lợi sau bốn loạt Bo2 đã đấu bởi đối phương đã bị BTC xử thua.

Thực tế, chỉ có sáu tổ chức cạnh tranh tại Vòng loại Khu vực CIS và bốn suất còn lại thuộc về các stacks mới được thành lập trước đó ít ngày. Đây là một dấu hiệu khả quan cho các top teams như VP vượt qua vòng loại để tiến vào Main Event mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, VP đã không làm được điều đó. Họ chỉ có duy nhất một chiến thắng trước MY MUTANTI trước khi thi đấu chật vật trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Trong ba loạt trận Bo2 còn lại tại vòng bảng, VP hòa Old But Gold – một team gồm toàn những cựu binh của CIS vẫn đang trên con đường khẳng định mình kể từ khi thành lập vào mùa Xuân năm ngoái – và Viet Flashbacks – một stack mới toanh.

Cả hai cái tên trên đều không phải là đối thủ xứng tầm của đội hình VP năm ngoái – và đây cũng là sự tương phản thấy rõ khi họ quyết định loại bỏ 3/5 players ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9.

Alexey “Solo” Berezin đang là đội trưởng của VP bên cạnh người đồng đội cũ duy nhất còn sót lại Vladimir “No[o]ne” Minenko. Sự bổ sung Roman “Resolut1on” Fominok đã đem lại cho VP những cơ hội mới nhưng có vẻ như họ vẫn cần thêm thời gian để hiểu nhau hơn.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi VP vẫn chưa hoàn thiện đội hình thi đấu chính thức và bước vào chiến dịch giành vé dự Major đầu tiên của mùa giải mới với hai stand-ins.

Và thất bại 0-2 trước HellRaisers, tổ chức mới quay trở lại với Dota 2 chuyên nghiệp sau hai năm vắng bóng là dấu chấm hết cho nỗ lực có mặt tại MDL Chengdu Major của VP.

Thật khó để trông đợi vào đội hình hiện tại của VP cho đến khi Solo tìm thấy hai mảnh ghép phù hợp còn lại để bắt đầu đợt boot camp nghiêm túc. Chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi VP quay trở lại, ít nhất là cho đến vòng loại Major tiếp theo, diễn ra vào đầu tháng 12.

Kết quả Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major tính đến sáng nay (07/10). Theo đó, Na`Vi sẽ chắc chắn vắng mặt ở cả Minor/Major đầu tiên của mùa giải mới

Dù không còn cơ hội góp mặt tại MDL Chengdu Major nhưng VP vẫn có suất dự Vòng loại Khu vực CIS của Minor đầu tiên, DOTA Summit 11. Và nếu cải thiện được tình hình trong thời gian ngắn ngủi, VP vẫn đủ điều kiện tham gia Major với tư cách nhà vô địch Minor.

Khu vực CIS đang là môi trường cạnh tranh gay gắt và khó khăn với tất cả các teams ở mùa giải này. Bằng chứng là việc cả VP lẫn Na`Vi đều thất thế trước các đối thủ yếu hơn trong những trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải mới.

2016