Dota 2: VP sớm gặp Liquid, n0tail va phải Fly ngay tại vòng bảng Major

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kết quả bốc thăm chia bảng tại MDL Disneyland Paris Major.

OGA Dota PIT Minor hạ màn chứng Ninjas in Pyjamas đăng quang cũng là lúc chúng ta biết được team giành tấm vé cuối cùng góp mặt tại MDL Disneyland Paris Major – giải Major áp chót thuộc DPC 2018-2019.

Bốn bảng đấu tại MDL Disneyland Paris Major ẩn chứa nhiều sự bất ngờ

Mars Media, BTC giải đấu, đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng đấu cùng lịch trình diễn ra MDL Disneyland Paris Major vào tối qua (29/4).

Theo đó, fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu sẽ có dịp theo dõi những màn so tài đỉnh cao ngay từ những trận đấu đầu tiên thuộc vòng bảng.

Bảng A bao gồm Virtus.pro, team đang dẫn đầu BXH DPC, nhà vô địch The International 7 Team Liquid cùng Keen Gaming, đội vừa giành chiến thắng tại ESL One Mumbai 2019.

Thừa nhận mình đã rơi vào "bản tử thần" tại MDL Disneyland Paris Major, nhưng OG từ chối đưa ra bình luận về cục diện Bảng D

Sau đó phải nhắc tới cục diện Bảng D, được nhiều người gọi là “bảng tử thần”, khi quy tụ một loạt các teams đáng chú ý, vẫn còn mục tiêu chiến đấu rõ ràng để chắc suất tại TI9 – bao gồm nhà vô địch TI8 OG, cựu vương TI5 Evil Geniuses, Fnatic cùng compLexity Gaming.

Bên cạnh đó, fan hâm mộ còn được thấy màn đọ sức nhiều duyên nợ, thậm chí trở thành biểu tượng của Dota 2 chuyên nghiệp sau những gì đã diễn ra tại TI8 giữa hai người đồng đội cũ Tal “Fly” Azik vs Johan “N0tail” Sundstein.

Fan Dota 2 toàn cầu đang rất chờ đợi hình ảnh này sẽ được tái diễn tại giải Major sắp tới

Đừng quên rằng Fnatic, team xếp thứ năm trên BXH DPC và vừa cán đích top 3 tại DreamLeague Season 11, cũng muốn giành kết quả tốt để sớm an tâm về suất đặc cách tới thẳng TI9.

Bảng C cũng rất đáng chú ý khi cả ViCi Gaming lẫn PSG-LGD Gaming – hai teams Dota 2 Trung Quốc mạnh nhất vào thời điểm hiện tại – đều có mặt. Ngoài việc chứng minh xem ai mới là lá cờ đầu của Dota 2 Trung Quốc, họ sẽ còn phải tranh đấu với Mineski và paiN Gaming – hai đội được coi là ẩn số tại giải đấu.

Còn lại là Bảng B, nơi Team Secret, team đang đứng thứ nhì trên BXH DPC và đã sớm có tên tại TI9, tỏ ra quá khác biệt so với phần còn lại. Đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng với Secret chỉ có NiP là khả dĩ trong khi những Chaos Esports Club và Taem Empire đều không được đánh giá cao.

Các cặp khai mạc MDL Disneyland Paris Major sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 15g00 ngày 04/5

Nhắc lại, MDL Disneyland Paris Major là giải Major áp chót của mùa giải trước khi EPICENTER Major 2019 khởi tranh vào cuối tháng 6.

Tính tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có bốn teams chắc chắn sẽ được Valve gửi thư mời tham dự TI9 – lần lượt là VP, Secret, EG và ViCi. Do đó, tất cả các trận đấu đều mang tính chất rất quan trọng tới cuộc đua lọt vào top 12 BXH DPC.

BXH DPC tính tới trước MDL Disneyland Paris Major

Với việc hệ thống DPC chỉ còn bốn giải đấu lớn nhỏ nữa là hạ màn, có mặt trong top 3 MDL Disneyland Paris Major được coi là mục tiêu tối thượng của bất cứ team nào.

MDL Disneyland Paris Major sẽ diễn ra từ 04-12/5 với một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points. Giai đoạn vòng bảng sẽ đồng loạt được tổ chức vào lúc 15g00 ngày 04/5.

Chịu