Dota 2: VP sẵn sàng bán lại đội hình trẻ VP.P sau ba tháng gây dựng

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Đích thân vị Tổng Giám đốc của tổ chức esports hàng đầu CIS đã xác nhận thông tin.

Ba tháng sau khi thành lập và vận hành team toàn tài năng trẻ, Virtus.pro đang sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với bất cứ ai quan tâm tới việc mua lại VP.Prodigy.

VP.P có màn ra mắt chính thức vào ngày 01/4 với mục tiêu tạo dựng một môi trường cho các tài năng trẻ của Dota 2 CIS để họ tích lũy kinh nghiệm, tạo đà trở thành những players tầm cỡ Tier-1.

Việc các nhà tổ chức sự kiện phải tổ chức các giải online thay vì LAN để ứng biến trong mùa đại dịch COVID-19 được coi như một cơ hội hoàn hảo để những đội hình chưa có nhiều tên tuổi thử sức với các top teams trong khu vực.

Đội hình thi đấu của VP.P (từ pos.1-5) vẫn được giữ nguyên từ khi thành lập

Thực tế thì trong hai tháng đầu tiên, thành tích của VP.P thậm chí còn vượt mặt đội hình chính VP ở một vài giải đấu. Cụ thể, VP.P đã giành ngôi Á quân tại WePlay! Pushka Legue Season 1 hồi giữa tháng 5, trong khi VP chỉ cán đích hạng tư chung cuộc.

Gần một tuần sau đó, VP.P đã đánh bại chính những người đàn anh cùng tổ chức với tỉ số 3-0 để đăng quang tại giải đấu tầm cỡ đầu tiên, Epic Prime League Season 1, trị giá 65,000 USD. Đó là còn chưa kể tới hai danh hiệu nhỏ khác mà VP.P giành được từ tháng 4 gồm Gaming World và StayHome Challenge.

Sang tháng 6, khu vực CIS chỉ có duy nhất một giải đấu quy mô, ESL One Birmingham 2020. BTC ESL chỉ cho phép các tổ chức esports chọn ra duy nhất một team Dota 2 tham dự và VP.P đã lọt top 3 khi để thua Team Secret, đội sau này giành chức vô địch, với tỉ số 0-2.

So sánh thành tích của VP (trên) và VP.P (dưới) từ tháng 4 đến nay

Cách đây một tuần, VP đã xếp hạng 5-6 tại BEYOND EPIC còn VP.P chưa có bất cứ hoạt động nào đáng chú ý hậu ESL One Birmingham.

Trong vài tuần qua, nhiều đơn vị đã làm theo ESL khi ngăn không cho một tổ chức có nhiều hơn một team tham gia giải đấu nhằm đảm bảo tinh thần cạnh tranh và tăng tính hấp dẫn.

Tình thế buộc VP phải lựa chọn một trong hai đội hình - giống với OG, tổ chức đã quyết định giải tán OG Seed cách đây một tháng vì “xung đột lợi ích.

Vào giữa tháng 6, trang cyber.sport.ru thông tin việc VP đang rao bán đội hình VP.P. Tuy nhiên, tổ chức đã bác bỏ và khẳng định họ “không hề hay biết chuyện đó.

Nhưng rồi mọi chuyện lại nóng lên khi CEO của HellRaisers, Aleksey Slabukhin, đã trả lời phỏng vấn cyber.sport.ru và định giá VP.P khoảng 55,000 - 110,000 USD.

Đáp trả lại, Tổng Giám đốc VP Sergey Glamazda đã đặt một câu hỏi đầy mỉa mai trên Twitter rằng mức giá đó là cho mỗi player hay toàn đội. Ngoài ra, ông Glamazda cũng xác nhận sẵn sàng thảo luận về những trường hợp có thể xảy ra ngay khi các players của tổ chức nhận ra “quan điểm mới của bản thân.

Trang gameinside.ua, đã gọi tên năm tổ chức có nhiều khả năng nhất sẽ thâu tóm VP.P gồm Gambit Esports, Cyber Legacy, Winstrike Team, Team Spirit và Team Empire. Natus Vincere vừa công bố đội hình mới, trong khi HellRaisers vẫn đang đặt niềm tin vào nhân sự đang có trong tay nên cả hai tổ chức không được liệt kê.

Trong khi tháng 7 không có bất cứ giải đấu lớn nào diễn ra tại khu vực EU & CIS cùng với việc Valve vừa tung ra Patch 7.27, đây được coi là thời điểm không thể thích hợp hơn để VP ấn định xem có muốn “sang tay đổi chủ” VP.P hay không.

ABC (Theo VPEsports)