Dota 2: VP là team khách mời đầu tiên của ESL One Hamburg 2019

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây cũng là giải đấu tầm cỡ đầu tiên hậu TI9.

Với việc The International 9 sẽ hạ màn vào ngày 25/8 sắp tới, dự kiến sẽ có một khoảng thời gian trống tương đối trước khi mùa giải DPC 2019-2020 khởi tranh. Nhưng ESL đã rút ngắn nó bằng việc đưa trở lại giải đấu trị giá 300,000 USD tại Hamburg, Đức.

Virtus.pro - team đứng thứ nhì trên BXH mùa DPC vừa qua, ứng cử viên hàng đầu cạnh tranh ngôi vương TI9 - là cái tên đầu tiên được BTC mời tới ESL One Hamburg 2019.

Hồi đầu năm nay, VP đã xin rút lui không tham dự ESL One Birmingham 2019 do không thể sắp xếp lịch trình thi đấu. Và bởi điều đó, họ đã không có cơ hội cạnh tranh với Team Secretnhà vô địch của giải đấu và cũng nắm trong tay kỷ lục về số lần đăng quang ESL One trong lịch sử (4).

Giờ thì VP đã sẵn sàng để thách thức mọi đối thủ vào cuối tháng 10.

Tương tự như tất cả các giải đấu Dota 2 trực thuộc ESL khác, 12 teams hàng đầu thế giới sẽ hội ngộ tại Hamburg để tranh đấu cho 300,000 USD tiền thưởng. Trong số này, tám teams sẽ được mời thẳng tới giải đấu – tương tự như trường hợp của VP – và bốn suất còn lại được tuyển lọc từ các Vòng loại Khu vực – bao gồm Trung Quốc, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và châu Âu/CIS.

ESL One Hamburg không phải là giải đấu đầu tiên hậu TI9. Nhưng với tính chất đặc thù cùng hệ thống giải thưởng hấp dẫn, bất cứ team nào có màn thể hiện tốt tại đây chắc chắn sẽ có bước chạy đà hoàn hảo cho mùa giải mới.

Với tư cách nhà ĐKVĐ, Secret đã thống trị BXH DPC khi giành chiến thắng ở 2/5 Majors đã qua.

ESL One Hamburg sẽ diễn ra từ 25-27/10 tại Barclaycard Arena Hamburg (sức chứa 16,000 chỗ ngồi).

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, ESL vẫn chưa công bố thông tin chi tiết cũng như lịch trình của các Vòng loại Khu vực.

Dự kiến trong những ngày sắp tới, BTC sẽ lần lượt giới thiệu bảy teams khách mời còn lại của ESL One Hamburg.

2016 (Theo Dot Esports)