Dota 2: Visa suýt chút nữa ngăn Mineski dự Minor cuối cùng của mùa giải

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team Dota 2 Đông Nam Á vẫn sẽ lên máy bay sang Ukraine để nuôi hy vọng giành vé tới thẳng TI9.

Sau một ngày sống trong cảm giác lo âu, căng thẳng, Mineski đã hoàn tất thủ tục visa để lên máy bay sang Ukraine chuẩn bị cho các trận đấu tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 – Minor cuối cùng thuộc DPC 2018-2019.

Theo đó, Zak Holman, quản lý của team Dota 2 thuộc tổ chức Mineski, thông báo trên tài khoản Twitter vào đêm ngày 10/6 rằng toàn bộ bảy visa của các thành viên trong đội (gồm năm players, HLV cùng COO) đã không được thông qua.

Trước đó ít phút, Orrin Xu, COO của tổ chức, cũng đã xác nhận thông tin trên và khẳng định đây là lần đầu tiên mình bị từ chối cấp visa với tư cách là một công dân Australia.

Tình huống gây bất lợi cho Mineski xảy ra vào đúng thời điểm nhạy cảm – ít ngày trước khi StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 khởi tranh vào hôm nay (12/6).

Và những nỗ lực của team Dota 2 Đông Nam Á đã có hiệu quả khi các players của họ đã được cấp visa tới Ukraine – theo thông báo trên các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức vào tối qua (11/6).

Mineski gửi lời cám ơn tới BTC StarLadder và một thành viên của Red Bull Esports vì đã hỗ trợ họ hoàn tất thủ tục xin visa. Tuy nhiên, quản lý Zak Holman cùng COO Orrin Xu vẫn chưa được cấp thị thực.

Visa lại một lần nữa giết chết esports theo nghĩa đen luôn ấy. Giờ thì tôi đang cầu nguyện cho phép lạ nào đó xuất hiện cứu giúp cho hai anh chàng Đông Nam Á” – trích lời Murielle “Kips” Huisman, HLV của comPlexity Gaming.

StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 được coi là “cứu cánh” cuối cùng dành cho nhiều teams trong nỗ lực giành một trong hai tấm vé tham dự EPICENTER Major nhằm hiện thực hóa tham vọng tới thẳng The International 9 mà không cần thi đấu vòng loại – điều mà Mineski đã làm được ở mùa giải năm ngoái.

BXH DPC tính tới trước khi Minor cuối cùng khởi tranh

Mineski đã vắng bóng ở tất cả các giải đấu thuộc DPC trong nửa đầu mùa giải. Tới khi có dấu hiệu bứt phá, Mineski cũng để bị loại sớm nhất tại hai kỳ Majors liên tiếp – lần lượt là DreamLeague Season 11MDL Disneyland Paris Major.

Chỉ tích lũy được 266 DPC Points và còn thiếu 1,583 điểm để lọt vào top 12 DPC, được Valve mời thẳng tới TI9, Mineski buộc phải nỗ lực hết sức tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2.

Trong lần đầu tham dự Minor ở mùa giải này, Mineski sẽ nằm chung bảng đấu với Ninjas in Pyjamas, coL và Team Sirius. Họ sẽ có trận đấu đầu tiên gặp coL vào lúc 22g00 ngày mai (13/6).

Đây cũng là giải đấu Dota 2 chính thức đầu tiên sử dụng Patch 7.22c - mới được tung ra vào hôm kia - với rất nhiều những thay đổi nhỏ lẻ được dự đoán sẽ ảnh hưởng tới metagame.

Hai bảng đấu tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 - giải đấu chỉ có NiP đã chắc suất có mặt tại TI9

None