Dota 2: Visa ngăn Kuku và đồng đội đến với giải đấu quốc tế đầu tiên của mùa giải mới

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Geek Fam sẽ lỡ dịp cạnh tranh với những VP, ViCi, TNC, Liquid,…tại ESL One Hamburg.

ESL One Hamburg 2019, giải đấu trị giá 300,000 USD, sẽ khởi tranh sau đây 10 ngày. Và trong một diễn biến rất bất ngờ, Geek Fam tuyên bố sẽ không tham dự giải đấu này thông qua bài đăng trên các kênh truyền thông mạng xã hội cách đây ít giờ.

Một tháng trước, Geek Fam đã giới thiệu đội hình mới ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9 với hai tên tuổi sáng giá của Dota 2 Đông Nam Á là Carlo “Kuku” Palad và Marc Polo “Raven” Luis Fausto.

Dù không vượt qua được vòng loại MDL Chengdu Major, Geek Fam vẫn được an ủi bằng tấm vé dự DOTA Summit 11. Trước các vòng loại Major/Minor đầu tiên của DPC 2019-2020, Geek Fam đã trở thành đại diện duy nhất của ĐNÁ đến với ESL One Hamburg.

Nhưng không may cho Kuku và đồng đội, họ đã buộc phải vắng mặt tại ESL One Hamburg do những vấn đề liên quan đến visa.

Như các bạn đã biết, chúng tôi rất tự hào khi mới đây đã vượt qua vòng loại của ESL One Hamburg 2019”, Geek Fam viết. “Tuy nhiên, do những vấn đề về visa, chúng tôi thông báo rằng sẽ không tham dự giải đấu được tổ chức tại Hamburg, Đức.

Geek Fam đã lỡ hẹn với giải đấu quốc tế đầu tiên của mùa giải mới

Visa luôn là câu chuyện muôn thuở với các teams Dota 2 chuyên nghiệp, ngăn họ không đến được với các giải đấu lớn do họ không có đủ thời gian để xin thị thực. Với việc DOTA Summit 11 sẽ diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, Geek Fam sẽ buộc phải hoàn tất quá trình chuẩn bị visa sớm nhất có thể để không bỏ lỡ thêm một giải đấu quan trọng nữa.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, BTC ESL vẫn chưa xác nhận cái tên sẽ thế chỗ Geek Fam tại Hamburg. Không chỉ Geek Fam mà rất nhiều các teams ĐNÁ đều sẽ gặp khó khăn trong việc xin visa sang châu Âu thi đấu.

Thành phần tham dự của ESL One Hamburg

Ngoài suất còn trống của Geek Fam, một tấm vé mời duy nhất còn lại vẫn chưa có chủ nhân khi mà ngày khai mạc của ESL One Hamburg đang cận kề, 25/10.

ABC (Theo VPEsports)