Dota 2: Virtus.pro giữ lại tất cả players cho tới hết 2019

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gấu Nga sẽ vẫn sử dụng bộ khung này cho mùa giải DPC và TI năm sau.

Virtus.pro, team Dota 2 bao gồm các players Nga và Ukraine, sẽ tiếp tục gắn bó với nhau cho đến năm 2019 sau khi đồng ý gia hạn hợp đồng với tổ chức - theo thông cáo báo chí được phát ra vào hôm qua (09/8).

Trong thông cáo báo chí liên quan, VP cho biết hợp đồng của tất cả các thành viên của team Dota 2 sẽ kéo dài đến hết năm 2019. Điều đó có nghĩa là VP sẽ giữ nguyên bộ khung này để chinh chiến trong mùa giải Dota 2 Pro Circuit (DPC) và cả The International năm sau.

Hợp đồng dài hạn đang là điều hiếm gặp trong thế giới eSports, nhưng nó lại là chìa khóa trong mối quan hệ hợp tác lâu dài”, Tổng Giám đốc của VP, Roman Dvoryankin, nói trong thông cáo báo chí. “Bằng cách này, chúng tôi đang thực hiện một bước đi quan trọng để hướng tới việc thực thi bộ nội quy cứng rắn hơn đã được chấp nhận rộng rãi trong các bộ môn thể thao truyền thống.

Thông tin này không khiến cho những ai quan tâm tới VP phải bất ngờ, nhất là sau màn trình diễn của họ tại mùa giải đầu tiên DPC được Valve áp dụng. Đội hình hiện tại, được dẫn dắt bởi đội trưởng Alexei "Solo" Berezin, đã giành năm danh hiệu vô địch lớn nhỏ, sở hữu 12,372 điểm để độc chiếm ngôi nhất BXH DPC và trở thành team đầu tiên giành vé tới TI8.

Bên cạnh đó, VP cũng thu về tổng cộng 2,540,000 USD tiền thưởng, chỉ tính riêng tại DPC – và đang được coi là ứng viên hàng đầu cho ngôi vương tại TI8.

Nghe có vẻ sáo rỗng đấy, nhưng VP là gia đình thứ hai của chúng tôi”, Solo nói. “Khi chúng tôi giành suất đi TI8, việc gia hạn hợp đồng là cực kỳ quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đang tập luyện nỗ lực hết mình. Chúng tôi dám chắc rằng mình sẽ tiếp cận giải đấu (TI8) với phong độ tốt nhất.

Tại TI8 - giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm, diễn ra từ 20-25/8 tại Vancouver, Canada – VP sẽ phải đối chọi với một loạt những cái tên “xương xẩu” khác như ĐKVĐ Team Liquid hay niềm hy vọng số một của người Trung Quốc, PSG-LGD Gaming.

Và nếu như VP “vào form” thì việc Gấu Nga giành được Khiên Aegis trước cặp mắt theo dõi chăm chú của hàng triệu fan Dota 2 toàn cầu không có là bất ngờ.

Chịu (Theo Dot Esports)