Dota 2: ViCi Gaming ‘cắt đứt’ với Yang và rOtK

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sau Yang, ViCi sẽ mở đường cho Paparazi tới 4AM?

Tháng 9 đã tới và Dota 2 Trung Quốc đang rục rịch chuẩn bị những phi vụ chuyển nhượng “bom tấn”.

 

Trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm qua (01/9), ViCi Gaming thông báo chia tay với HLV Bai "rOtK" Fan và offlaner Zhou "Yang" Haiyang.

rOtK có quan hệ mật thiết với ViCi ở cả hai vai trò player lẫn HLV. Huyền thoại Dota 2 Trung Quốc đã có hai thời kỳ chơi cho ViCi với đỉnh cao là ngôi Á quân The International 4, nơi họ thất bại 1-3 trước Newbee tại Chung kết Tổng và được coi là thành tích đáng nể nhất trong lịch sử tổ chức.

Đến tháng 9/2017, rOtK đã quay trở lại tổ chức và nhận chức HLV VGJ.Thunder. Anh chuyển sang huấn luyện ViCi vào tháng 9/2018 và biến họ trở thành team Trung Quốc thi đấu thành công nhất ở hai mùa Dota Pro Circuit gần nhất nhờ hai chức vô địch Majors - DreamLeague Season 11 và EPICENTER Major 2019.

rOtK nâng cao chức vô địch ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore hồi cuối tháng 12 năm ngoái

Bên cạnh đó, rOtK còn đưa ViCi lọt vào top 5-6 tại TI9 được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc cách đây một năm.

Ngoài rOtK, Yang cũng rời bỏ ViCi để tìm kiếm thử thách mới khi anh đã trở thành một phần không thể tách rời của tổ chức từ 2015 đến nay.

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu Dota 2 trong đội hình ViCi Gaming Potential, offlaner sinh năm 1996 đã có sự thăng tiến vượt bậc với những màn trình diễn thuyết phục ở cả ba teams thuộc tổ chức - gồm ViCi, ViCi Gaming Reborn và VGJ.Thunder.

Sau rOtK và Yang, Paparazi cũng sắp rời bỏ ViCi?

Hợp đồng của Yang với ViCi đã hết hạn vào hôm nay, 01/9/2020. Tôn trọng mong muốn của mỗi player và sau khi đôi bên thỏa thuận, anh ấy sẽ rời ViCi và trở thành player tự do”, tổ chức nói lời chào tạm biệt offlaner.

Yang là một phần không thể thiếu của ViCi Gaming và chúng tôi đã cùng nhau phát triển một tình bạn sâu sắc cũng như tình anh em không thể lay chuyển. […] Chúng tôi không nghi ngờ rằng Yang-God sẽ đạt được bất cứ thứ gì dự định trong tương lai và chúc anh ấy sẽ chân cứng đá mềm trên con đường hướng tới ước mơ.

Trong khi bến đỗ tiếp theo của rOtK vẫn là một dấu hỏi thì vài tuần trở lại đây, Yang đang được đồn đoán sẽ là một phần của “Super Team” Four Angry Man (4AM) mới toanh tập hợp toàn siêu sao Trung Quốc - gồm Zhang “Paparazi” Chengjun, Lu "Maybe" Yao và Xu "fy" Linsen.

Ở chiều ngược lại, ViCi được cho là đã sẵn sàng sử dụng carry Nuengnara "23savage" Teeramahanon thế chỗ Paparazi.

23savage sẽ chơi carry trong kỷ nguyên mới của ViCi?!

Hiện cả 4AM lẫn các bên leen quan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

2016