Dota 2: ViCi được mời, 496 hết cơ hội đến ESL One Birmingham

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – ViCi là team khách mời đầu tiên của giải đấu trị giá 300,000 USD.

Không có gì bất ngờ khi tấm vé mời đầu tiên của ESL One Birmingham 2019 được trao cho nhà vô địch của giải Major gần đây nhất thuộc DPC 2018-2019, ViCi Gaming.

ViCi đã khiến tất cả fan hâm mộ Dota 2 trên toàn thế giới phải trầm trồ, thán phục sau màn quay trở lại đỉnh cao đầy ấn tượng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua.

Đầu tiên, họ giành chức vô địch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor hồi đầu tháng này và tiếp tục vượt qua nhiều tên tuổi lớn để đăng quang DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) vào hôm 25/3 vừa qua.

Trước đó, ViCi thường xuyên bị loại khỏi những giải đấu lớn kể từ sau ngôi Á quân tại ESL One Hamburg 2018 vào cuối tháng 10 năm ngoái. Nhưng giờ đây, vị thế của ViCi đã khác với danh hiệu Major đầu tiên có được đủ để biến họ trở thành một trong những teams Dota 2 nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

ViCi đang là team Dota 2 Trung Quốc thi đấu thành công nhất kể từ đầu mùa giải và đã chắc suất tới TI9

Ngoài ViCi, ESL sẽ còn gửi vé mới tham dự giải đấu tới bảy teams khác. Trong khi đó, bốn suất còn lại thuộc về những teams giành chiến thắng các Vòng loại Khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Trung Quốc.

Dù không nằm trong hệ thống giải đấu DPC, ESL One Birmingham vẫn sẽ thu hút số đông fan hâm mộ và cả những teams chuyên nghiệp bởi hệ thống giải thưởng trị giá 300,000 USD – ngang bằng với một giải Minor. Và đặc biệt, nó không ảnh hưởng gì tới hành trình giành vé tới The International 9 nên rất thích hợp để nhiều teams tiến hành những sự thử nghiệm về nhân sự hay chiến thuật…

Tuy nhiên, đáng tiếc rằng fan hâm mộ Dota 2 Việt Nam sẽ không có cơ hội đồng hành, cổ vũ bất cứ một đại diện nào. Theo đó, 496 Gaming, team có thành tích nổi bật nhất của Dota 2 Việt Nam kể từ đầu mùa giải, đã không thể vượt qua Vòng Sơ loại.

Cụ thể hơn, 496 đã để thua Team Admiral (Philippines) với tỉ số 1-2 ở trận đấu cuối cùng phân định team giành quyền đi tiếp vào đêm qua (27/3). Ngược lại, Tigers - team của "Dendi" và "458" - đã vượt qua DeToNator (Philippines) cũng với tỉ số 2-1 để có mặt tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của ESL One Birmingham.

D

Đáng nói, đây là lần thứ hai sau khoảng một tháng rưỡi 496 chịu thua trước Admiral ở một trận đấu mang tính chất quyết định. Trước đó vào ngày 07/02 vừa qua, team Dota 2 Việt Nam đã thất thủ trước đối thủ tới từ Philippines ở trận đấu cuối cùng thuộc Vòng Sơ loại của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor và đánh mất luôn cơ hội lần đầu tham gia một giải đấu thuộc DPC.

ESL One Birmingham sẽ diễn ra từ 28/5-02/6 tại Birmingham, Anh. Trước đó, bốn Vòng loại Khu vực kể trên sẽ được tổ chức trong vòng ba ngày, từ 10-12/4.

Chịu