Dota 2: Vega Squadron chiêu mộ Lithium, chạm trán với Na`Vi vào tối nay

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổ chức này sẽ lần đầu tiên “di cư” từ CIS sang châu Âu.

Được thành lập vào năm 2012, tổ chức tới từ CIS Vega Squadron chưa bao giờ sở hữu một team Dota 2 bên ngoài khu vực. Nhưng kể từ hôm qua (28/10), “Bầy Cá Mập” sẽ gia nhập khu vực châu Âu khi chiêu mộ đội hình của Team Lithium.

Theo CEO của Vega Squadron, Alexei Kondakov, team sẽ sinh hoạt trong khu vực Dota 2 châu Âu do các quy định bắt buộc của Valve thông qua buổi phỏng vấn với championat.com.

Đây không phải là sáng kiến của chúng tôi, đó là bởi Valve cấm chúng tôi thi đấu trong CIS. Team buộc phải tiếp tục thi đấu tại khu vực của họ (châu Âu). Lithium bắt đầu chơi tại châu Âu, có nghĩa là họ sẽ vẫn ở lại đây. Spirit bắt đầu tại CIS, nên họ phải tiếp tục ở lại đó”, ông Kondakov giải thích.

Trong thông cáo báo chí được Vega Squadron phát ra, tổ chức thực sự quan tâm tới việc ký hợp đồng với một team Dota 2 châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch này của họ tỏ ra không thích hợp cho đến khoảng thời gian gần đây.

Chúng tôi đang nhắm tới châu Âu hoặc Bắc Mỹ để tìm kiếm cơ hội bước vào đấu trường chuyên nghiệp quốc tế trong một quãng thời gian ngắn ngủi”, trích lược thông cáo báo chí.

Chúng tôi đã nói chuyện với các chàng trai Lithium hồi tháng 8, nhưng chúng tôi lại không thể hoàn tất các cuộc đàm phán và quên bẵng đi ý niệm về ‘cửa sổ châu Âu’. Nhưng sau thất bại hồi đầu mùa giải, chúng tôi quyết định rằng đây là lúc để quay trở lại với kế hoạch ban đầu.

Trong thông cáo báo chí, ông Kondakov phát biểu rằng Vega Squadron đã “dễ dàng tìm thấy một điểm chung với Team Lithium” và “hy vọng sự hợp tác này sẽ có hiệu quả và lâu dài.

Đội hình này bao gồm cả những players giàu kinh nghiệm lẫn các tài năng trẻ, nhưng họ đều thống nhất một điều – họ hăng hái làm việc và khát khao giành chiến thắng”, CEO của Vega Squadron nói về team Dota 2 mà tổ chức mới đem về.

Điều này đồng nghĩa với việc Vega Squadron sẽ có màn ra mắt ở mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 tại DreamLeague Season 10 – giải Minor đầu tiên, diễn ra diễn ra từ hôm nay (29/10) đến 04/11. Tại đây, Vega Squadron, vốn là Lithium đã nhận được suất đặc cách tham dự dù thất bại tại Vòng loại Khu vực châu Âu, sẽ sử dụng Danil “Dendi” Ishutin chơi standin thay thế midlaner Anas “Mage-” Hirzallah – player người Jordan đã không kịp hoàn tất thủ tục xin visa để có mặt tại Stockholm, Thụy Điển.

Hai bảng đấu tại DreamLeague Season 10

Vào lúc 19g30 hôm nay, Vega Squadron sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng bảng DreamLeague Season 10 gặp Natus Vincere – nơi Dendi đã cống hiến trong suốt tám năm đã qua.

Độc giả quan tâm tới trận đấu có thể theo dõi trên kênh Twitch chính thức của DreamLeague: https://www.twitch.tv/dreamleague

ABC