Dota 2: Valve ‘xóa sổ’ một team vừa giành vé đi The Chongqing Major

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve phát ra thông báo chỉ một ngày sau khi các cựu players của Pain X vượt qua Vòng loại Khu vực Nam Mỹ.

Trong một động thái rất bất ngờ, Valve đã quyết định xóa bỏ kết quả thi đấu của test 123 – team tập hợp hầu hết những cựu players của Pain X cách đây vài tuần – tại Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của The Chongqing Major.

Theo đó, test 123 – team được thành lập bởi bốn cựu players Pain X và một tân binh – đã giành chiến thắng Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của giải Major thứ hai thuộc DPC trong tư cách khách mời. Tuy nhiên, Valve công bố không công nhận kết quả này với lý do là test 123 không có trụ sở tại Nam Mỹ mà đơn giản là họ chỉ di chuyển tới đây để thi đấu các vòng loại.

Như vậy, suất dự The Chongqing Major của test 123 đã được trao cho Thunder Predator, team cán đích hạng ba chung cuộc tại Vòng loại Khu vực Nam Mỹ.

test 123 chỉ để thua duy nhất một game đấu trong suốt Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của The Chongqing Major

Valve đã ngay lập tức vào cuộc điều tra khi Peter “PPD” Dager, đội trưởng của Ninjas in Pyjamas, đăng tải một bài viết trên trang TwitLonger liên quan đến các tấm vé của khu vực Nam Mỹ. Trong đó, PPD có nhắc tới việc Valve đã từ chối NiP tham gia các vòng loại của khu vực Nam Mỹ.

Và sự việc này tương đồng với trường hợp của test 123 nên không có lý gì Valve lại bỏ qua và đưa ra quyết định loại bỏ team này khỏi cuộc chơi.

Quyết định này là khá dễ hiểu. Nếu bạn nhìn vào đội hình của test 123, họ chỉ có duy nhất một player Nam Mỹ, Rodrigo Lelis "Liposa" Santos, trong khi phần còn lại đều mang quốc tịch Mỹ.

Đội hình của test 123 được Valve gửi lời mời tới Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của The Chongqing Major

Như Valve đã nhắc tới trong thông cáo báo chí, test 123 thậm chí còn không cư trú tại Nam Mỹ nghĩa là họ không hề có bất cứ buổi scrim nào với các teams địa phương hay nói cách khác, những players này được cho là không góp phần xây dựng nền Dota 2 khu vực.

Nhưng lật ngược lại vấn đề, tại sao khi biết rõ tình hình của test 123 như vậy nhưng Valve vẫn mời họ tham dự Vòng loại Khu vực Nam Mỹ? Liệu có gì khuất tất ở hậu trường mà cộng đồng còn chưa rõ? Hay các cựu players của Pain X đã phạm phải sai lầm gì đó?

Rõ ràng Valve đang vướng vào mớ bòng bòng drama trong suốt tháng 11. Đầu tiên là vụ việc phân biệt chủng tộc của hai pro players Carlo "Kuku" Palad và Rolen Andrei Gabriel "Skemberlu" Ong dẫn tới việc họ gần như chắc chắn sẽ bị cấm tham dự The Chongqing Major được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Và giờ tới vụ việc thải loại test 123 chỉ một ngày sau khi họ vượt qua Vòng loại Khu vực Nam Mỹ để giành vé đi Major…

Giờ thì các cựu players của Pain X chỉ còn biết tìm vận may tại vòng loại của The Bucharest Minor, nơi vẫn còn một tấm vé đến The Chongqing Major dành cho nhà vô địch.

2016 (Theo VPEsports)