Dota 2: Valve xác nhận thời gian diễn ra TI9

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà vô địch Dota 2 thế giới sẽ nâng cao Khiên Aegis danh giá tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 25/8.

Ba ngày sau khi ViCi Gaming đăng tải trên tài khoản Weibo chính thức nhắc tới lịch trình thi đấu của The International 9 thì chúng ta đã được nghe thông tin xác thực từ Valve.

Theo đó, Main Event (vòng play-off) của TI9 - sự kiện Dota 2 thường niên lớn nhất trong năm tại Thượng Hải, Trung Quốc - sẽ diễn ra từ 20-25/8. Tuy chưa ấn định ngày giờ tổ chức giai đoạn vòng bảng, nhưng “từ nguồn tin thân cận” của ViCi, rất có thể nó sẽ khởi tranh từ 16-18/8. Thông tin này trùng khớp với thời điểm khai mạc giải đấu trên trang liquidpedia.

Những fan hâm mộ muốn tham dự sự kiện lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên TI được tổ chức tại một quốc gia châu Á sẽ có cơ hội mua vé trong vài tuần nữa. Lý do được Valve đưa ra là vì họ “vẫn đang hoàn thiện các thứ cần thiết.

Ngoài ra, phía Valve cũng chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào khác liên quan tới TI9 – bao gồm các vòng đấu loại, hay ngày ra mắt Battle Pass, thường được giới thiệu vào tháng 5.

Valve đã lựa chọn Mercedes Benz Arena - sân vận động trong nhà có sức chứa tối đa 18,000 người – tại Thượng Hải là địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc Main Event.

Toàn cảnh phía ngoài và bên trong của Mercedes Benz Arena

Thông tin trên được công bố lần đầu tại TI8 vào tháng 8 năm ngoái đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Trong khi kỳ TI đầu tiên đã diễn ra tại Cologne, Đức thì từ năm 2012-2018, giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh chưa bao giờ vượt ra khỏi biên giới Bắc Mỹ (Mỹ - Canada).

Việc TI rời bỏ Bắc Mỹ, nơi Valve đặt Trụ Sở Chính, để tới Trung Quốc, quốc gia không đăng cai bất cứ một giải đấu nào thuộc hệ thống DPC 2018-2019 là một quyết định đặt ra nhiều nghi vấn.

Theo quy định của Valve, 12 teams có thành tích tốt nhất mùa giải DPC sẽ giành vé mời tới thẳng TI9. Trong khi đó, sáu teams còn lại sẽ được xác định thông qua các Vòng loại Khu vực.

Hiện đã có 4/12 tấm vé mời được trao cho các teams lần lượt là Virtus.proTeam SecretEvil Geniuses và ViCi.. Fnatic cùng PSG-LGD Gaming đang ở rất gần với suất dự TI9 khi xếp ngay sau bốn đội vừa nêu tên phía trên.

BXH DPC tính tới thời điểm bài viết được đăng tải. Và theo tính toán của liquidpedia, 3,691 điểm là đủ để các teams chắc suất tham dự TI9

Cơ hội vẫn còn chia đều cho tất cả các teams Dota 2 còn lại trên toàn thế giới bởi hệ thống DPC vẫn còn tới hai giải Majors và hai giải Minors vẫn chưa có kết quả chung cuộc.

Đặc biệt, nếu có màn trình diễn tốt tại MDL Disneyland Paris MajorEPICENTER Major 2019 – với tổng cộng 15,000 DPC Points cùng hai triệu USD tiền thưởng – gần như chắc chắn các đội sẽ có vé máy bay tới Thượng Hải để chuẩn bị cho TI9.

2016