Dota 2: Valve và ESL hủy tổ chức Major tại Mỹ vì COVID-19

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – ESL One Los Angeles không thể "diễn ra theo kế hoạch" như lời cam kết của BTC được nữa!

Chỉ vài giờ sau khi ESL dự tính không mở cửa đón khán giả xem trực tiếp ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – cả Valve lẫn BTC đều xác nhận hủy bỏ hoàn toàn giải đấu.

CẬP NHẬT: ESL và Valve xác nhận tạm hoãn ESL One Los Angeles

Các teams và dàn talent đã được thông báo về quyết định này. Nó là kết quả của lệnh cấm xuất nhập cảnh mới liên quan tới các công dân châu Âu và Hoa Kỳ mới được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố để hạn chế sự lây lan của coronavirus - theo nhà báo esports uy tín Rod “Slasher” Breslau.

Vào rạng sáng nay (12/3), ESL Pro League Season 11 của bộ môn Counter-Strike: Global Offensive đã chuyển sang thi đấu online tại server châu Âu thay vì tổ chức ở Colorado, Mỹ như kế hoạch ban đầu.

Nhưng không giống với ESL Pro League Season 11, dường như ESL không thể tìm ra giải pháp thích hợp và buộc phải hủy ESL One Los Angeles chỉ vài ngày trước lúc khai mạc - trái ngược so với cam kết "diễn ra theo ké hoạch" mà BTC đã cam kết hôm 03/3.

Điều đó có nghĩa là 16 teams Dota 2 hàng đầu thế giới đã không thể tranh tài tại vòng bảng và vòng play-off diễn ra từ 16-23/3 theo lịch trình đã ấn định từ lâu.

Bốn bảng đấu tại vòng bảng ESL One LA

Đáng nói, fan hâm mộ vẫn phải chờ đợi thêm để được chứng kiến màn trình diễn chính thức đầu tiên của đội hình mới OG sau hơn nửa năm vắng bóng từ chức vô địch The International 9.

Theo Slasher, quyết định của Valve và ESL chủ yếu bắt nguồn từ lệnh cấm xuất nhập cảnh vừa được chính phủ Mỹ áp dụng. Nó hạn chế tất cả những ai đến từ các quốc gia châu Âu nhất định trong 14 ngày qua đặt chân đến Mỹ.

Lệnh cấm ảnh hưởng trực tiếp tới các teams như Team Secret hay Ninjas in Pyjamas, ngăn họ lên máy bay sang Los Angeles chuẩn bị cho Major. Trước đó, Team Aster cũng đang rất khó khăn để hoàn tất thủ tục xin visa do những yêu cầu khắt khe của chính phủ Mỹ áp dụng với khách du lịch tới từ Trung Quốc đại lục.

Hiện Valve vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn chính thức nào liên quan tới vụ việc. Fan hâm mộ cũng chưa rõ mùa giải DPC sẽ thay đổi như thế nào để thích ứng với hoàn cảnh sau khi Minor thứ ba, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3, đã hạ màn vào hôm 08/3.

Dự kiến thì Valve và ESL sẽ sớm phát ra thông cáo báo chí trong ít giờ tới.

Top 12 BXH DPC, nhóm đủ điều kiện tới thẳng TI10, tính tới trước khi ESL One Los Angeles khởi tranh

ABC (Theo Dot Esports)