Dota 2: Valve tung bản update ‘siêu to khổng lồ’ Mistwood đem theo hero Hoodwink, nhiều items mới và hơn thế

2020 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sự chờ đợi của fan hâm mộ không hề vô ích!

Sau khi lùi lịch phát hành bản update mới nhất tới tháng 12, Valve chịu rất nhiều áp lực trong việc đem đến nhiều nội dung và những thay đổi mới mẻ ngay trước khi năm 2020 kết thúc.

Và với bản update Mistwood vừa ra mắt sáng nay (18/12), có vẻ như nhà phát triển Dota 2 đã đáp ứng được mong mỏi nơi fan hâm mộ nhờ bổ sung hero, items mới và nhiều hơn thế.

Điểm nhấn của đợt update lớn cuối cùng trong năm nay xoay quanh hero mới nhất Hoodwink cùng Aghanim’s Shard - item mới trang bị cho các heroes thêm một skill đặc biệt nhằm cải thiện sức mạnh.

Hoodwink là một Ranged Hero với đặc tính lẩn trốn và gây rối cho đội hình địch nhờ khả năng stun cũng như tác động tới cục diện teamfight.

Acorn Shot gây sát thương đa mục tiêu, stun nhiều kẻ địch nhờ bẫy lưới Bushwhack, Scurry giúp tăng tốc, đi xuyên cây và tăng tiến evasion,…Hoodwink sẽ trở thành một mối phiền toái thực sự trong hầu hết các tình huống.

Hero mang hình hài của loài sóc cái có tầm tấn công xa, gây sát thương “khủng”, slow và còn tạo debuff lên kẻ địch nhờ ultimate Sharpshooter. Charge Sharpshooter càng lâu thì Hoodwink càng gây nhiều sát thương cũng như kéo dài thời gian tác dụng của debuff.

Mô tả sơ lược về Hoodwink, hero mới nhất của Dota 2

Nói nhanh về Aghanim’s Shard, item có giá 1,400 gold, tạo điều kiện cho người chơi Dota 2 nâng tầm sức mạnh nhờ bổ sung một kỹ skill mới cho mọi heroes. Bạn có thể mua item này từ phút 20 trong mỗi trận đấu và được phép dùng nó ngay lập tức - có cơ chế tương tự như Aghanim’s Blessing.

Đơn cử như Alchemist, ngay khi sử dụng Aghanim’s Shard, hắn ta sẽ nhận được một skill mới có tên “Berserk Potion” - cho khả năng dispel cơ bản và tăng thêm 50 sát thương cùng 40 HP regen trong 10 giây cho một hero đồng minh hoặc chính bản thân.

Người chơi có thể tự mình kiểm tra các nâng cấp của Aghanim’s Shard và Aghanim’s Scepter thông qua Hero UI ở ngay bên cạnh thanh kỹ năng.

Valve cũng giới thiệu 12 items mới tới người chơi Dota 2. Chúng gồm những items cấp cao hơn Blink Dagger có tên Overwhelming, Swift và Arcane Blink - là những biến thế khác nhau giúp gia tăng khả năng cơ động cùng một vài chỉ số cơ bản cho hero trang bị.

Bản update Mistwood cũng cập nhật một số lượng lớn các items thông thường lẫn Neutral items và không quên đưa vào phần cốt truyện của riêng chúng.

Cuối cùng, Outworld Devourer đã được đổi tên thành Outworld Destroyer - cái tên khởi nguyên của hero này cách đây bảy năm.

Nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm trong patch notes để hiểu về Aghanim’s Shard tác động thế nào tới mỗi heroes trong Dota 2.

2020