Dota 2: Valve ra án phạt tám năm với người chơi cố tình lạm dụng low priority

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve không “nhờn” với những kẻ cố ý sử dụng Low priority matchmaking để trục lợi.

Low priority matchmaking (tạm hiểu là ưu tiên thấp trong hàng chờ trận đấu – khi người chơi AFK hoặc nhận nhiều report) trong Dota 2.

Bạn không chỉ mệt mỏi với những kẻ bỗng dưng thoát trận, thể hiện bản chất toxic, cực đoan kín bảng chat…và đôi khi chính chúng còn kéo số điểm MMR của bạn xuống. Không còn cách nào khác, bạn buộc phải chiến đấu trong cảnh thiếu người nếu không muốn bị hệ thống phạt vì thoát trận giữa chừng.

Như vậy, trừ khi kết nối mạng của bạn thực sự kém, còn không chắc chắn bạn sẽ phải đón nhận hình phạt low priority matchmaking.

Mới đây, Valve đã đưa ra quyết định mạnh tay hơn với những người chơi Dota 2 cố ý để bị “dính” phải low priority matchmaking, theo một bài đăng trên trang Reddit. Theo đó, những tài khoản bị dính mác “low priority bot” có thể bị ban tới tám năm.

Hình phạt này dành cho những người chơi cố tình khởi tạp nhiều tài khoản Dota 2 với mục đích gian lận. Tất cả những tài khoản giả mạo này đều tìm tìm trận đấu cùng một thời điểm khi chủ nhân của chúng cố gắng tìm cách đưa vào trạng thái low priority matchmaking.

Hành động này trên cùng một server có lượng người chơi thấp để gia tăng cơ hội gặp được đầy đủ những tài khoản giả mạo trong cùng một trận đấu rank.

Những “bot” này sẽ không làm việc gì khác ngoài dồn tổng lực ra midlane, để tài khoản chính có thể nhanh chóng kiếm được gold và điểm kinh nghiệm trông qua những lần hạ gục hero địch.

Người chơi chủ ý gian lận sẽ snowball cực nhanh, giúp họ có được thắng lợi dễ dàng trong thời gian ngắn nhất. Họ sẽ tiếp tục hành động này cho tới khi tài khoản chính thoát khỏi trạng thái low priority matchmaking.

Hành vi gian lận này đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng Dota 2 xuyên suốt một thời gian dài, nhưng Valve chỉ mới ban hành án phạt cho những người chơi bị phát hiện lạm dụng “bot”.

Có lẽ với lệnh ban gần chục năm đã được thông qua, những kẻ xấu chơi trong Dota 2 sẽ phải suy đi tính lại rất kỹ càng trước khi đi tới quyết định có tiếp tục gian lận hay không. Qua đó, hành vi, thái độ ứng xử in-game của cộng đồng Dota 2 rất có thể sẽ được cải thiện.

ABC (Theo Dot Esports)