Dota 2: Valve lần thứ hai tổ chức The International bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau Đức, Canada là quốc gia tiếp theo được Valve lựa chọn.

Đã bảy mùa The International trôi qua, và có thể coi Washington là quê hương của giải đấu eSports danh giá nhất thế giới. Mặc dù TI đầu tiên diễn ra tại Cologne, Đức – nhưng tất cả sáu giải đấu sau đó đều được Valve đăng cai tổ chức ở Bellevue hoặc Seattle trực thuộc Washington, thủ đô nước Mỹ.

Tuy nhiên, năm nay mọi thứ đã khác.

Kể từ lần đầu tiên vào năm 2012, TI sẽ không còn hiện diện bên trong phạm vi lãnh thổ nước Mỹ. Thay vào đó, TI8 sẽ tới với Vancouver, Canada mà cụ thể là tại Rogers Arena, một sân vận động có sức chứa 19,000 người.

Động thái chuyển sang Canada đã được Valve công bố trên trang chủ vào sáng nay (16/3). Theo bài viết, TI8 sẽ diễn ra trong vòng sáu ngày, từ 20-25/8.

Quang cảnh Rogers Arena, địa điểm diễn ra những trận đấu được fan hâm mộ Dota 2 mong chờ nhất trong năm vào cuối tháng 8 sắp tới đây

Tuy nhiên, Valve không hề đề cập tới số lượng team tham dự giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm. Có vẻ như top 8 team trên BXH Dota 2 Pro Circuit 2017-2018 sẽ được gửi vé mời tham dự, trong khi phần còn lại sẽ buộc phải trải qua các vòng loại các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nam Mỹ và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS).

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất Virtus.pro là team chắc chắn sẽ góp mặt tại TI8 trước thời điểm khai mạc năm tháng.

Giá vé bốn ngày đầu tiên là 125 CAD (gần 2,2 triệu đồng), trong khi nó sẽ tăng lên gấp đôi, 250 CAD (hơn 4,3 triệu đồng) nếu bạn muốn theo dõi những trận đấu thuộc hài ngày cuối tuần tại TI8

Thông tin do chính Valve phát ra trùng với thời điểm KeyArena, “ngôi nhà” của TI từ năm 2014, chuẩn bị được cải tạo gần như toàn bộ - dự định hoàn thành vào năm 2020. Và tất nhiên trong vòng hai năm KeyArena đi vào sửa chữa, Valve không thể tiếp tục sử dụng địa điểm này và buộc phải tìm nơi khác thay thế.

Những tin đồn liên quan tới việc Canada sẽ được Valve lựa chọn để tổ chức TI8 đã xuất hiện từ tháng 10 năm ngoái khi một bức ảnh chụp một sân vận động không xác định của quốc gia này đã được đăng tải lên Twitter. Trong bức ảnh hiện rõ thông điệp “The International Dota 2 Championship”.

Tấm hình được cho là ảnh chụp màn hình từ một sản phẩm báo chí của The Sports Network (TSN), một kênh thể thao của Canada. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết này được đăng tải, đoạn clip cùng nội dung liên quan không còn truy cập được nữa.

Đây có thể là một thời điểm mang tính bước ngoặt với Dota 2 Canada, quốc gia mới chỉ tổ chức duy nhất một giải đấu lớn trong lịch sử - BEAT Invitational 2016 tại Northern Arena với tổng giá trị giải thưởng đạt 100,000 USD.

Và đừng quên, TI luôn là giải đấu phá vỡ kỷ lục về tiền thưởng trong lịch sử eSports thế giới.

Team Liquid đã "rinh" về nhà gần 11 triệu USD sau khi đăng quang tại TI7

Gamer (Theo Dot Epsorts)