Dota 2: Valve kiện nhà tổ chức giải đấu Singapore ‘bùng’ 750,000 USD tiền giải

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – GESC vẫn chưa thanh toán cho các bên tham gia giải đấu từ tháng 3 năm ngoái.

Valve đã đệ đơn kiện nhà tổ chức giải đấu Global Electronic Sports Championship (GESC) có trụ sở chính tại Singapore do cáo buộc không trả thù lao cho dàn talent phục vụ tại hai giải Dota 2 Minors vào năm ngoái – Doug Lombardi, Phó Chủ tịch marketing của Valve, thông tin cho Dot Esports.

Theo một bức thư ngỏ được công bố vào ngày 30/10/2018, GESC, mục tiêu trở thành “thương hiệu esports hàng đầu châu Á”, chưa thanh toán số tiền 750,000 USD (17 tỷ 380 triệu đồng) cho các đơn vị agency, những teams, players cùng talent tham dự GESC: Indonesia & Thái Lan được tổ chức vào tháng 3 và 5 tương ứng.

Lombardi cho biết vụ kiện đã được Valve đệ trình vào hôm 08/4 năm nay tại Tòa án tối cao của Cộng hòa Singapore.

GESC: Indonesia là giải đấu Dota 2 tầm cỡ đầu tiên do Valve tài trợ tại quốc gia Đông Nam Á, quy tụ một loạt các top teams như Evil Geniuses, Natus Vincere và Fnatic.

Evil Geniuses là nhà vô địch của GESC: Indonesia

GESC: Indonesia & Thái Lan đều là những sự kiện quan trọng bởi chúng là một phần của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2017-2018, trị giá 300,000 USD và cung cấp DPC Point cho các teams muốn giành vé tới thẳng The International 8 – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Tương tự như các bộ môn esports khác như Counter-Strile: Global Offensive, các Minors là nơi tuyển chọn những cái tên xứng đáng nhất chơi tại Majors.

 “Thỏa thuận của chúng tôi với các bên khai thác giải đấu đòi hỏi phải thanh toán kịp thời cho những người tham gia”, Lombardi cho hay Valve đã ngưng hợp tác với GESC. “Chúng tôi cảm thấy điều này là rất quan trọng cho thành công của những sự kiện kiểu này về lâu về dài. Khi các bên khai thác không thể đáp ứng yêu cầu đó, chúng tôi buộc phải theo sát mọi diễn biến.

GESC không phải là nhà tổ chức giải đấu duy nhất đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội do không thanh toán đúng hẹn. StarLadder, đơn vị tổ chức giải đấu có trụ sở chính tại Ukraine, cũng đã chậm chễ trong việc trả lương cho dàn talent tham dự các giải CS:GODota 2 được Valve tài trợ hồi đầu năm nay.

None (Theo Dot Esports)