Dota 2: Valve kéo dài TI10 Battle Pass thêm một tuần, gamer ‘than trời’ vì lỗi server

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Đã bốn ngày trôi qua và Valve vẫn chưa thể khắc phục triệt để vấn đề gây nhức nhối trong Dota 2 client.

Trong khi Valve vẫn loay hoay chưa thể tìm ra cách khắc phục Game Coordinator của Dota 2 cleint thì nhà phát triển đã quyết định gia hạn “tuổi thọ” của The International 10 Battle Pass thêm một tuần lễ.

Số lượng người chơi Dota 2 báo cáo các vấn đề liên quan đến disconnect, thời gian tìm/tải trận lâu hay lỗi không thể kết nối tới máy chủ tăng vọt từ hôm 17/6 vừa qua.

Hiểu đơn giản thì Game Coordinator được sử dụng để chuyển các kết nối khác nhau tới nhiều servers và phân phối người chơi vào các games đấu trong Dota 2 client. Khi dịch vụ này ngưng hoạt động sẽ khiến cho trò chơi bị tê liệt, matchmaking đóng băng,…

Dota 2 đã trục trặc từ giữa tuần và nó ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm của số đông game thủ toàn cầu - Ảnh: Reddit

Đã bốn ngày trôi qua, ngoài những lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ sửa lỗi tận gốc trong thời gian sớm nhất có thể thì Valve vẫn chưa thể đưa Game Coordinator về lại trạng thái ổn định vốn có. Và vì trò chơi đang gặp sự cố nghiêm trọng nên nhiều người chơi vẫn chưa thể có cơ hội thăng tiến level cho Battle Pass.

Trong một nỗ lực “chữa cháy” tạm thời, Valve đã kéo dài thời gian tồn tại của TI10 Battle Pass thêm một tuần đề bù đắp lại quãng thời gian “chết” và nhiều khả năng sẽ trao thêm những phần thưởng ngay khi “tìm ra nguyên nhân gốc rễ khiến cho (hệ thống server) quá tải cùng lúc trong những ngày gần đây.

Màn hình gây ức chế cho game thủ Dota 2 suốt những ngày qua - Ảnh: Dota2vn/ DOTA2VN

Nhiều người chơi đang tự hỏi liệu Valve có sẵn sàng “bồi thường” cho họ Battle Levels để xoa dịu cộng đồng. Nhưng có vẻ như điều đó sẽ không thành hiện thực bởi họ đã có thêm thời gian để “cày” levels cho Battle Pass.

Theo kế hoạch ban đầu, TI10 Battle Pass sẽ hết hạn vào tháng 9 – theo thông lệ hàng năm. Nhưng thay vì ngày 12/9, Battle Pass năm nay sẽ tồn tại đến 19/9. Rất có thể thay đổi này sẽ tạo điều kiện cho người chơi Dota 2 mua thêm levels, mở khóa thêm các items độc quyền vào cuối tháng 9 – hiện thông tin này vẫn chưa được nhà phát triển xác nhận.

Thay đổi này nằm trong bản update mới nhất của Dota 2 vào sáng nay (20/6), đi kèm với một vài cải thiện dành cho Game Coordinator với hy vọng ổn định tình hình. Trong khi đó, Valve cam kết sẽ tiếp tục điều tra căn nguyên của vấn đề đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm của người chơi từ giữa tuần.

 

 

 

Nhiều game thủ Việt chỉ biết "than trời" vì Valve vẫn chưa thể khắc phục lỗi vào dịp cuối tuần - Ảnh: Dota2vn/ DOTA2VN

Để chắc chắn rằng kết nối của bạn không gặp sự cố nào nghiêm trọng, hãy thử chơi một trận solo với bots. Nếu di chuyển xung quanh bản đồ và tương tác với kẻ địch một cách trơn tru thì hãy gia nhập matchmaking.

Nếu không thể chờ đợi Valve thông báo đã khắc phục xong lỗi, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường – như thua trận, disconnect hay mất dữ liệu trận đấu,…

Vì vậy, nếu đã hoàn thành một trận đấu mà không được phần thưởng Guild hoặc không tìm thấy thông tin game trong lịch sử đấu thì khả năng cao là server của Dota 2 vẫn đang trục trặc.

Server trục trặc và Valve có thêm thời gian để gây quỹ cộng đồng cho giải thưởng TI10 - Ảnh: Dota 2 Prize Pool Tracker

Trước đó, Valve thông tin Patch 7.27 sẽ được phát hành trong khoảng hai tuần tới – theo cybersport.ru – lên tiếng về drama gian lận trong Collector’s Cache nằm trong TI10 Battle Pass. Cộng đồng đang nóng lòng muốn được chứng kiến Collector's Cache năm nay và kỳ vọng Pudge Persona lẫn Windranger Arcana sẽ sớm xuất hiện.

Gamer