Dota 2: Valve hủy Major và Minor thứ tư của mùa giải ngăn COVID-19 phát tán

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tương lai của Major cuối cùng và TI10 cũng đang là một dấu hỏi lớn.

ESL One Los Angeles 2020 đã phải tạm hoãn vô thời hạn vào hôm 12/3 do lo ngại coronavirus và Valve vừa quyết định tiếp tục hủy bỏ Major và Minor tiếp theo của mùa giải DPC 2019-2020 để đảm bảo an toàn cho tất cả players, nhân viên và fan hâm mộ.

Điều đó có nghĩa là OGA Dota PIT Minor 2020 và cả EPICENTER Major 2020 sẽ không diễn ra theo lịch trình ban đầu, kéo dài từ 23/4-10/5, và cũng chưa biết bao giờ mới được tổ chức do Valve chưa công bố kế hoạch mới để ứng phó với COVID-19.

Valve “đã thực hiện một quyết định khó khăn” nhưng lại có nhiều ý nghĩa trong việc khuyến khích các teams và fan không di chuyển tới các địa điểm tổ chức giải đấu trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Hủy bỏ thêm hai giải đấu Dota 2 thuộc DPC cũng đồng nghĩa với việc đám đông không có cơ hội tụ tập, tránh tiếp xúc với nhiều người lạ và tất cả các fan đều được hoàn trả tiền vé.

Sau khi cân nhắc thận trọng về tình hình và diễn biến của đại dịch COVID-19 (coronavirus) cũng như những rủi ro về sức khỏe của các players, nhân viên và người hâm mộ, chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là hủy bỏ Minor và Major thứ tư thuộc mùa giải DPC”, Valve phát ra thông báo vào sáng nay (17/3).

Valve cũng cho hay “sẽ tiếp tục theo sát tình hình và quyết định cách tiếp cận với Major và Minor cuối cùng của mùa giải ở những tuần sau đây.

OGA Dota PIT Minor, Minor áp chót của mùa giải, sẽ kéo dài từ 23-26/4 tại Split, Croatia với vòng loại khởi tranh vào đầu tháng sau.

Như vậy, về cơ bản là tất cả các teams Dota 2 sẽ có một khoảng thời gian “chết” từ giờ đến sớm nhất là cuối tháng 5 – thời điểm tổ chức các vòng loại thuộc Major/Minor cuối cùng của mùa giải nếu như tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Major cuối cùng vẫn là một dấu hỏi lớn

ONE Esports Singapore Major 2020, Major thứ năm và cũng là cuối cùng của mùa giải năm nay, sẽ thi đấu từ 20-28/6. Với 1 triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points, đây là giải đấu Dota 2 lớn nhất trong lịch sử được tổ chức tại Singapore.

Trong khi các vòng loại online vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch thì sân khấu chính của ONE Esports Singapore Major đang là một thách thức không nhỏ với các nhà tổ chức.

Bộ Y tế Singapore đã yêu cầu tất cả các sự kiện văn hóa, giải trí và văn hóa có bán vé cho hơn 250 khách tham dự buộc phải hoãn lại hoặc hủy bỏ từ ngày 13/3. Bên cạnh đó, chính phủ Singapore cũng đã hạn chế người dân di chuyển và chặn quá cảnh với công dân Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Đức – theo quyết định được ban bố ngày 15/3.

Trước đó vào tháng 02, Singapore cũng cấm du khách Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và Iran nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á. Chính phủ nước này cho biết sẽ có thêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phụ thuộc vào những diễn biến mới.

Thụy Điển đang có số ca nhiễm COVID-19 nhiều thứ 9 châu Âu

Với việc mùa giải DPC mới đi được nửa chặng đường và chưa biết bao giờ mới quay trở lại, nhiều fan hâm mộ đang tỏ ra nghi ngại về tương lai của The International 10 – giải đấu Dota 2 lớn nhất năm, diễn ra vào tháng 8 tại Stockholm, Thụy Điển, quốc gia châu Âu đã phát hiện 1,040 ca dương tính với COVID-19, tăng 946 người nhiễm sau 10 ngày.

2016