Dota 2: Valve cam kết không update trước và trong khi diễn ra các giải Majors

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Minor không hề liên quan đến kế hoạch phát triển này.

Valve, nhà phát triển kiêm phát hành Dota 2, sẽ dừng ngay lập tức kế hoạch tung ra các bản update mới mỗi hai tuần trước hoặc trong quãng thời gian diễn ra các giải đấu Majors thuộc hệ thống Pro Circuit 2017-2018.

Sự thay đổi trong chiến lược phát triển Dota 2 trong thời gian tới đã được Valve công bố vào sáng hôm kia (28/4) trên trang Twitter chính thức.

Động thái mới nhất tới từ Valve nhằm đáp trả lại những lời phàn nàn từ phía cộng đồng và giới game thủ chuyên nghiệp về thời điểm tung ra Patch 7.14, bản update xuất hiện vào hôm thứ Năm tuần trước (26/4).

Patch 7.14 gần như trùng với ngày khai mạc của EPICENTER XL, giải Major diễn ra từ ngày 27/4 tới 05/5. Bản update này đem theo những thay đổi đáng kể nhất từ khi Valve cam kết lộ trình cập nhật Dota 2 với rất nhiều những căn chỉnh mang tính bước ngoặt trên các heroes, items và nhiều hơn thế…

Nó thậm chí còn cho phép Techies xuất hiện trong Captains Mode, đánh dấu cho việc các pro players hoàn toàn có thể pick hero này trong khuôn khổ giải đấu EPICENTER. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các teams chưa hề có sự chuẩn bị cho phương án này ngay cả trong những trận đấu tập.

Kể từ bản update Reborn vào tháng 9/2015, các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp chính thức đã không còn sử dụng Tournament Mode, một lobby cho phép các games đấu được phép sử dụng các patch trước đó mà không cần tuân theo phiên bản hiện hành.

Valve không cho phép điều đó tái diễn và đã gỡ bỏ hoàn toàn Tournament Mode kể từ đó đến nay.

Việc thiếu hụt Tournament Mode đã dấy lên mối lo ngại trong cộng đồng – nhưng cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Valve vẫn đang hài lòng với quyết định của họ. Điều này có nghĩa là các teams đang tham dự những giải đấu Dota 2 quan trọng hoàn toàn có thể rơi vào trạng thái bị động bất cứ lúc nào. Và sự chuẩn bị kỹ càng của họ về draft cũng như kỹ-chiến thuật sẽ trở nên vô nghĩa.

Các teams và players đều đã chuẩn bị kỹ càng trên nền Patch 7.13 thì họ lại phải thi đấu tại EPICENTER XL ở Patch 7.14 theo lộ trình update của Valve

Do đó, “điều khoản Major” sẽ là một hướng đi đúng đắn với Valve, ít nhất là trong việc giữ được sự cân bằng trong Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các giải Minors có vẻ như sẽ không liên quan đến chính sách này của Valve.

Kết lại, các trận đấu public trong Dota 2 sẽ không nhận được bất cứ một đợt update nào trong thời gian diễn ra các giải Majors. Nhưng điều này có lẽ là một sự hy sinh đáng giá nhằm giữ cho bầu không khí ở các giải đấu Dota 2 hàng đầu thế giới lúc nào cũng sục sôi, cạnh tranh và công bằng.

2016 (Theo Dot Esports)