[Dota 2] Valve bất ngờ dời lại ngày khai màn Kiev Major một tuần

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quyết định được Valve đưa ra một cách chóng vánh khiến cho các giải đấu Dota 2 khác trong năm đang rơi vào cảnh bấp bênh bởi nỗi lo không đủ khách mời tham dự…

Trong một lần xuất hiện hiếm hoi, một trong những nhà phát triển game lớn nhất thế giới đã thông qua biểu quyết sắp xếp lại lịch trình của các giải đấu Dota 2 lớn trong năm 2017.

Kiev Major sẽ khai mạc vào ngày 27/4

Valve thông báo vào ngày 15/02 vừa qua, thời điểm diễn ra trận đấu đầu tiên của giải đấu Major trị giá 3 triệu USD, được tổ chức tại Kiev, đã được dời đi, và ngày khai mạc cũng đã bị lùi lại một tuần (20 thành 27/4). Giải đấu bị thay đổi lịch trình để “giúp giảm thiểu các xung đột có thể xảy ra với những giải đấu khác”, theo Valve.

Việc dời lại có thể do giải đấu Dota 2 Asian Championship (DAC) sắp tới, được tổ chức bởi nền tảng Perfect World Trung Quốc, được diễn ra từ 28/3 tới 04/4. Tuyên bố đã xuất hiện vào ngày 16/12 năm ngoái, khoảng một tháng sau khi Valve thông báo ngày giờ khai mạc của Kiev Major và The International 7, giải đấu lớn nhất thế giới của bộ môn Dota 2.

Phần lớn, nếu không phải là tất cả, các đội đều hy vọng sẽ được mời tới tham dự Kiev Major sẽ hiện diện tại DAC. Tức là các đội sẽ không có nhiều thời gian để luyện tập hoặc nghỉ ngơi trước lịch trình ban đầu của giải đấu Major đầu tiên trong năm 2017.

Trong khi Kiev Major vẫn còn hơn hai tháng nữa mới khai màn, thì việc bất ngờ thay đổi lịch trình khiến các giải đấu Dota 2 khác rơi vào trạng thái bấp bênh. MarsTV Dota League đã được xác nhận khởi tranh vào ngày 24/11 và vòng Chung kết Mùa 5 của LAN sẽ diễn ra từ 10-15/5.

Với việc có quá ít thời gian xen kẽ các sự kiện, thì những trận đấu cuối cùng của Kiev Major và mở màn của MDL Mùa 5, thì quyết định đầy bất ngờ của Valve sẽ khiến cho nhiều đội phải buộc phải thôi không tham dự giải đấu LAN của MarsTV.

Gamer (Theo Dot Esports)