[Dota 2] Tuyển thủ nữ đầu tiên tham gia thi đấu tại vòng loại khu vực của giải đấu Major

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Layla của đội tuyển Wheel Whreck While Whistling đã đi vào lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp thế giới.

Lần đầu tiên trong lịch sử các giải đấu Valve Major, phái yếu sẽ cạnh tranh một suất tham dự giải đấu trị giá ba triệu USD tiền thưởng từ vòng loại khu vực.

Với tư cách xếp hạng nhì tại vòng loại mở đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ, Marielle “Layla” Louise, support của đội tuyển Wheel Whreck While Whistling, đã trở thành tuyển thủ nữ đầu tiên gần tiến đến việc tham dự chính thức giải đấu Major Dota 2 của Valve.

Wheel, là cái tên được nhắc tới thường xuyên dạo gần đây, đã thi đấu với tổng cộng tám đội trên con đường tiến tới vòng loại khu vực Bắc Mỹ. Trận đấu đáng chú ý nhất của Wheel là khi họ vượt qua Vegetables Esports Club, đội tuyển của những caster và nhân vật nổi tiếng của cộng đồng Dota 2 thế giới.

Trận đấu đi tới game thứ ba, nhưng mặc dù được đánh giá gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng, Vegetables Esports Club đã bỏ phiếu rút lui khỏi game đấu quyết định của loạt Bo3. Phần lớn thành viên trong đội, bao gồm HLV hiện tại của đội Digitals Chaos là William "Blitz" Lee và BLV Austin "Capitalist" Walsh đều đồng ý xuất hiện tại vòng loại khu vực để bình luận phần lớn các trận đấu.

Điều đó đồng nghĩa với việc Wheel đã kết thúc vòng loại mở với tư cách đội hạt giống số hai và đảm bảo một suất tham dự vòng loại khu vực Bắc Mỹ.

Sáu đội tuyển góp mặt tại vòng đấu loại khu vực Bắc Mỹ để giành vé tham dự Kiev Major

Đội tuyển sẽ chuẩn bị đối đầu với những tên tuổi nổi bật bậc nhất của làng Dota 2 chuyên nghiệp trong cùng khu vực như NP Gaming và compLexity Gaming. Nếu không có gì bất ngờ, chỉ một đội duy nhất sẽ là đại diện của khu vực Bắc Mỹ tham dự Kiev Major – đồng nghĩa với việc vòng loại khu vực sắp tới sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết.

Bên cạnh Layla, đội tuyển Newbee Boss của Trung Quốc, cũng đã cho ra mắt Bi "Axx" Xia, người được xem là nữ tuyển thủ thủ Dota 2 xuất sắc nhất Đại Lục, hiện chỉ cách vòng loại khu vực hai trận đấu nữa.

ABC (Theo Dot Esports)