Dota 2: Tusk ‘hot’ nhất, Tidehunter tệ nhất tại The Bucharest Minor

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xem các pro players tiếp cận thế nào với metagame hiện tại.

The Bucharest Minor, giải Minor thứ hai của DPC 2018-2019, đã khép lại vào đêm qua (13/01) với màn đăng quang không thể thuyết phục hơn của EHOME – team Dota 2 Trung Quốc chỉ để thua duy nhất một game đấu trong suốt năm ngày thi đấu tại Bucharest, Romania.

EHOME đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại tại The Bucharest Minor để giành lấy những điểm số DPC Point đầu tiên

Và để độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về cách chơi cũng như chiến thuật mà tám teams sử dụng tại The Bucharest Minor, trang VPEsports đã thống kê những số liệu cơ bản liên quan đến Team GPM, hero “tủ” và xu hướng Ban/Pick của họ…

Thống kê về màn trình diễn của tám teams tham dự The Bucharest Minor

Thống kê về các chỉ số liên quan đến hero tại The Bucharest Minor

  • Tổng số game đấu: 47
  • Tổng số các heroes được pick: 82
  • Số lượng các heroes không được pick/không bị ban: 29
  • Hero được pick nhiều nhất; Tusk (21 games, 10 thắng, tỉ lệ thắng đạt 47.62%)
  • Hero được tranh chấp nhiều nhất: Tusk (47 games, được pick hoặc bị ban trong 100% các games đấu)
  • Hero bị ban nhiều nhất: Wisp (29 games)
  • Hero có tỉ lệ thắng cao nhất (trên 10 games): Lich (15 games, 11 thắng, tỉ lệ thắng đạt 73.33%)
  • Hero có tỉ lệ thắng thấp nhất (trên 10 games): Tidehunter (14 games, 4 thắng, tỉ lệ thắng đạt 28.57%)

Sau một quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngày nhân dịp năm mới, các teams Dota 2 chuyên nghiệp đã quay trở lại scrim và lên kế hoạch draft kỹ lưỡng để thích nghi với Patch 7.20e hiện hành – và kết quả đã được thể hiện rõ tại The Bucharest Minor.

Tusk xuất hiện ở mọi game đấu, trong khi Sven đã quay trở lại với Pos.3 biến đây trở thành yếu tố bất ngờ nhất mà các players dành cho khán giả theo dõi giải đấu.

Tidehunter đã nỗ lực để lại dấu ấn, nhưng mọi cố gắng đều vô ích khi đây trở thành hero thất bại nhất tại The Bucharest Minor.

EHOME đã có một vài lượt picks thú vị và chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng chúng tại The Chongqing Major sắp tới.

Thông qua diễn biến tại The Bucharest Minor đã qua, 16 top teams Dota 2 hàng đầu thế giới hẳn đã mường tượng được ra họ sẽ phải chơi thế nào ở The Chongqing Major khi mà metagame đang có sự biến chuyển rõ rệt.

16 teams Dota 2 hàng đầu thế giới giành quyền góp mặt tại The Chongqing Major

Bởi lẽ đó, The Chongqing Major hứa hẹn sẽ còn nhiều điều bất ngờ về khoản Ban/Pick hero để khán giả có thể chờ đợi vào giải đấu Dota 2 quy mô nhất ở thời điểm đầu năm 2019.

Đừng quên rằng The Chongqing Major sẽ diễn ra từ 19-27/01 tại Trùng Khánh, Trung Quốc với một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points. Trong đó, nhà vô địch sẽ giành được 350,000 USD cùng 4,950 DPC Points – giúp cho họ chiếm thế thượng phong trong cuộc đua cạnh tranh tấm vé đến thẳng The International 9.

ABC (Theo VPEsports)