Dota 2: Topson tạm nghỉ, OG có thể bỏ qua Major đầu tiên

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tiếp bước ana ở mùa giải trước, siêu sao người Thụy Điển cũng muốn có nhiều thời gian hơn cho riêng mình.

Việc một player của OG đưa ra thông báo tạm nghỉ sau khi có được chức vô địch The International lần thứ hai liên tiếp không khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, hẳn sẽ có không ít người ngạc nhiên nếu đó lại là Topias “Topson” Taavitsainen.

Đang là một trong số những pro players được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại nhờ chiến tích “vô tiền khoáng hậu” cùng OG, Topson đã nói với fan hâm mộ rằng anh sẽ tạm nghỉ thi đấu, dành thời gian cho gia đình và “đặt ra những mục tiêu mới.

Topson bắt đầu chơi Dota từ hồi tám tuổi nhưng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh chàng sinh năm 1998 mới chỉ bắt đầu sau khi gia nhập OG.

Đến với OG vào tháng 6 năm ngoái, Topson là một trong số những nhân tố chủ chốt giúp team hoàn tất câu chuyện cổ tích thời hiện đại sau màn lội ngược dòng khó tin trước PSG-LGD Gaming ở trận Chung kết Tổng để đăng quang tại TI8.

Chiến công hiển hách này ngay lập tức biến Topson trở thành một trong những pro players nổi tiếng nhất esports thế giới. TI8 là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên mà player người Phần Lan có cơ hội tham dự và ngay lập tức bước lên bục cao nhất.

Không chỉ vậy, Topson cùng với những đồng đội tại OG lại vừa đoạt chức vô địch TI9 một cách thuyết phục. Chiến thắng trên đất Thượng Hải, Trung Quốc biến OG trở thành team đầu tiên giành “cú đúp” vô địch TI và đặc biệt hơn thế là trong hai năm liên tiếp.

Sau TI8, Anathan “ana” Pham đã tạm rời xa sàn đấu chuyên nghiệp vô thời hạn và chỉ quay trở lại sau đó chín tháng, giúp OG vượt qua vòng loại TI9 để rồi phần còn lại là lịch sử. ana nói rằng anh cần phải làm vậy để tìm lại động lực thi đấu và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Tương tự như trường hợp của người đồng đội mang quốc tịch Australia, Topson cũng muốn dành thời gian cho gia đình và suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Topson cũng không quên gửi lời cám ơn tới những fan hâm mộ đã luôn dõi theo và ủng hộ anh.

Siêu sao của OG không nói lời chia tay mà chỉ gọi quãng thời gian tới là một “kỳ nghỉ.” Không giống với ana, người từng khiến fan hâm mộ lo ngại về việc sớm muộn sẽ đưa ra quyết định nghỉ hưu, có vẻ như Topson chỉ muốn có thêm thời gian trống trước khi quay trở lại với phong độ cao nhất.

Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng OG sẽ chọn bỏ qua Major đầu tiên của mùa giải DPC 2019-2020 được tổ chức vào tháng 11 sắp tới – điều mà họ đã thực hiện vào năm ngoái. Tuy nhiên, có lẽ Topson sẽ không vắng mặt lâu như ana.

Sau hai năm chiến thắng giải esports có tiền thưởng lớn nhất lịch sử, đứng trên đỉnh cao danh vọng,…chắc hẳn sẽ không ai quở trách Topson bởi anh muốn nghỉ ngơi.

2016 (Theo Dot Esports)