[DOTA 2] Top những hero gây sát thương "khủng" nhất (Phần 1)

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Trong DOTA 2, một hero được xác định mạnh hay yếu thông qua lượng damage tay và damage phép mà hero đó gây nên trong combat. Thế nhưng hầu như từ trước đến nay, các game thủ chúng ta đa số chỉ chơi trên sự áng chừng dam và kinh nghiệm trong quá khứ. Bài viết này sẽ giúp các bạn có những cái nhìn rõ hơn về số liệu gây damage của những hero mạnh nhất, cũng như cách mà các hero gây damage lớn như thế nào.

Clinkz - Zeus - Tinker - Naga Siren - Spectre

Clinkz

Không có thực sự nhiều game đấu chuyên nghiệp DOTA 2 mà hero này được sử dụng tuy nhiên chúng ta vẫn phải đặt Clinkz lên vị trí hàng đầu bởi khả năng bonus dam một cách khủng khiếp của nó. Ngay từ những level đầu, Clinkz đã được bonus dam từ skill 2 - Searing Arrows mà nếu max lên 4 cấp, mỗi phát bắn của Clinkz sẽ được bonus dam rất nhiều. Cùng Orchid là item mà hero này hay lên, khả năng solo kill từ phía Clinkz là tương đối dễ dàng nếu cùng có một disable của một thành viên khác trong team. Ngoài ra muốn bắt Clinkz cũng khá khó bởi hero này sở hữu skill invi cooldown chỉ 20s và tăng max tốc độ.

Zeus - Tinker

Song song với khả năng nuke dam không thể mạnh hơn tới từ Clinkz chính là Zeus - hero có ulti tuyệt vời gây tới 475 dam ở level cuối lên từng hero địch (chưa tính gậy xanh). Trong đấu trường chuyên nghiệp, các game thủ sử dụng hero này tốt nhất có thể kế đến như C9.FATA-, Empire.ALOHADANCE và VG.iceiceice  với tỷ lệ thắng cũng khá thuyết phục đều trên 75%. Với skill 2 gây 350 dam level 4 cùng sự kết hợp của skill 3 - Static Field, Zeus thực sự mạnh nếu được đi ở vị trí mid và farm Midas sớm. Trong khi đó, Tinker cũng nổi tiếng nuke dam khủng với 3/4 skill gây dam mạnh trong combat, ngoài ra là ulti hồi cooldown chưởng chỉ trong 1s, khiến hero này khi build Dagon ở level 5 sẽ biến thành một con quái vật gây dam phép thật sự. Cách counter tốt nhất 2 hero này là BKB tuy nhiên với việc thoắt ẩn thoắt hiện trong combat bởi blink cũng như Force của Tinker và Zeus, khả năng về late game khá khó để giết được 2 hero này (chưa kể bloodstone sẽ khiến 2 hero này chết và ra ngay chỉ trong 1s)

Naga - Spectre

Đứng top 4, 5 trong bảng xếp hạng là Naga và Spectre khi cùng có điểm mạnh ở khả năng tạo bóng của hero thật. Tuy nhiên Naga có chút ưu thế hơn khi skill 3 của Naga tác dụng lên cả 3 bóng và gây ra khá nhiều bất lợi cho team đối thủ nếu họ không có những hero  def mạnh. Skill 3 - Rip Tide gây 220 dam ở level cuối nhưng có đặc điểm trừ giáp thế nên Naga hoàn toàn thoải mái farm cũng như đi gank nếu cần. Spectre rõ ràng yếu thế hơn ở giai đoạn mid game khi hero này cần khá nhiều đồ, trong khi lại chỉ có một skill farm creep duy nhất là Spectral Dagger - 200 dam ở level cuối. 

Wairth King - Sniper - Huskar - Sven - PA - Gyrocopter - Medusa

Wairth King - Sniper - Huskar

Không có một skill gây dam lên creep thực sự, tuy nhiên WK lại có lợi thế hơn các hero khác khi sử hữu aura hồi máu - Vampiric Aura cho bản thân và đồng đội dẫn tới việc hero này cũng tạo ra một lượng dam khá lớn ở những phút late game nếu tốc đánh lên nhanh. Dù ít được pick trong meta hiện tại, nhưng sự quay trở lại của hero này là hoàn toàn có cơ sở bởi ulti hồi sinh cùng stun đến từ skill 1 khá tốt rất phù hợp cho vị trí support. Ngược lại với WK, Sniper lại là một hero được cực nhiều gosu ưa chuộng sử dụng mà thành công nhất có lẽ là EE Sama, Fear, ZSMJ - các player đến từ châu Âu và Trung Quốc. Huskar gần như là hero không bao giờ được lựa chọn, tuy vậy nếu bạn biết sử dụng hero này, đó sẽ là một cơn ác mộng với team địch bởi Huskar sở hữu skill chống hoàn toàn dam phép nếu ở dưới % hp nhất định.Ulti gây 60% slow và tốc đánh ở level cuối cùng Burning Spear tăng 20 dam mỗi giây làm Huskar khá bá đạo nếu có lượng máu cao.

Sven - PA - Gyrocopter - Medusa

4 hero carry có khả năng gây dam AOE lên cả hero lẫn creep mạnh nhất trong DOTA 2 được xếp cùng nhau, bạn nghĩ hero nào sẽ có lượng dam lớn nhất? Thật ra trong từng trường hợp, các hero này sẽ có lượng dam diện rộng khác nhau. Bởi Sven là hero chém lan theo skill 3 aura tự động chứ không cần Fury, Gyrocopter cùng Medusa có skill bắn lan cần kích hoạt, trong khi đó Phantom Assasin lại rất cần Fury nếu như muốn gây dam lên toàn bộ các hero đối phương. Tuy vậy rõ ràng Sven có nhiều ưu thế hơn so với các hero còn lại bởi skill fury là hoàn toàn tự động, nếu combat không BKB anh vẫn hoàn toàn có thể chém lan được lên tới 65%. Ngoài ra ulti tăng 200$ đam trắng làm Sven trở thành hero không cần item có lượng dam tay to nhất DOTA 2. PA yếu thế hơn khi không có fury sẵn và gây dam chủ yếu nhờ crit (khá hên xui) 450%, tuy cùng là melee hero nhưng rõ ràng nếu Sven lên được MKB, khả năng Sven tay to hơn PA là điều chắc chắn.

Huy NT (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn