Dota 2: Tổng tiền thưởng của TI8 đạt năm triệu USD trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ gây quỹ

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Con số này gấp 25 lần cùng thời điểm năm ngoái tại chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho TI7.

Rạng sáng hôm qua (09/5), Valve, nhà phát triển kiêm phát hành Dota 2, đã tung ra Battle Pass của The International 8 – chính thức khởi chạy quá trình chuẩn bị cho giải đấu eSports thường niên tầm cỡ nhất hành tinh.

25% số tiền thu được từ việc bán Battle Pass sẽ được chuyển thẳng vào tổng giải thưởng của TI8 –cách thức gây quỹ cộng đồng quen thuộc được Valve áp dụng từ giải đấu TI đầu tiên vào năm 2011.

Tuy nhiên, lần này cộng đồng Dota 2 đã thiết lập một kỷ lục mới trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ gây quỹ - với con số năm triệu USD.

Như vậy, TI8 sẽ chắc chắn vượt qua TI7 về giá trị giải thưởng, ít nhất là tại cùng một thời điểm. Theo đó, con số trên nhiều hơn 20.7% tiền thưởng của TI7 sau một ngày gây quỹ - thông tin được chuyên gia phát triển cộng đồng kiêm Giám đốc hoạt động của Team Secret, Matthew "Cyborgmatt" Bailey, công bố.

Năm triệu USD cũng giúp cho TI8 vượt qua tổng giá trị giải thưởng của Chung kết Thế giới 2017 của Liên Minh Huyền Thoại sau chưa đầy một ngày được cộng đồng Dota 2 toàn cầu gây quỹ.

Đây chắc chắn là một bước nhảy vọt so với chính tại thời điểm này năm ngoái. TI8 Battle Pass đã đóng góp hơn 500,000 USD chỉ sau một giờ xuất hiện. Năm ngoái, con số này chỉ là 20,000 USD – tức là ít hơn tới 25 lần.

Dựa trên thời gian tồn tại của TI7 Battle Pass, chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho tổng giá trị tiền thưởng của TI8 vẫn còn tói 108 ngày nữa. Hơn ba tháng trời nữa là quãng thời gian đủ dài để TI8 tiếp tục thiết lập số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử eSports thế giới – điều mà giải đấu này vẫn thường xuyên làm được sau mỗi năm tổ chức.

Ảnh chụp trang chủ Dota 2 tại thời điểm đăng tải bài viết

Năm ngoái, TI7 đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness trở thành giải đấu eSports có tiền thưởng “kếch xù” nhất với 24,687,919 USD – bao gồm một triệu USD ban đầu do Valve tài trợ và số còn lại thuộc về đóng góp của cộng đồng Dota 2.

Chịu (Theo Dot Esports)