Dota 2: Tổng quan Patch 7.27b - Hơn 100 heroes được cân bằng, Bloodseeker và Clinkz thay đổi lớn

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một bản update cỡ bự vừa đến tay người chơi vào sáng nay (16/7).

Hơn hai tuần sau Patch 7.27 xoay quanh những thay đổi về items, Valve đã tung ra Patch 7.27b vào sáng nay (16/7) nhằm cân bằng hơn 100 heroes trong Dota 2.

Xem chi tiết Patch 7.27b tại đây

Tuy nhiên, trục trặc đã xảy ra ngay trước thời điểm bản update mới đến tay người chơi. Patch notes trên trang blog của Dota 2 gặp lỗi khiến nó không hiển thị bất cứ ký tự gì ngoài chữ “C”.

Trong khi phiên bản trong client vẫn bình thường thì patch notes trên blog đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng. Sau vài giờ khắc phục, cuối cùng thì người chơi cũng có thể cập nhật meta trên trang blog chính thức của trò chơi.

Điểm nhấn đầu tiên của Patch 7.27b phải kể tới các items. Echo Sabre giờ có thể bị disassembled. Như vậy, Echo Sabre có thể tách ra thành Ogre Axe và Oblivion Staff để mở ra hướng build các items cao cấp khác kiểu như Bloodthorne hay Aghanim’s Scepter.

Đây là một tín hiệu rất tích cực với các heroes như Slark, Broodmother, Bounty Hunter bởi chúng có thể tận dụng tối lợi thế của item này về late-game.

Ngược lại, một loạt những items gồm Abyssal Blade, Mjollnir, Silver Edge và Solar Crest lại không còn disassembled nữa.

Kế đến là Hand of Midas, item đã bị “thất truyền” dạo gần đây, được giảm 100 gold trên recipe. Cộng với việc XP được tăng từ 185% lên 210% ở Patch 7.27, Hand of Midas nhiều khả năng sẽ lại trở nên hữu dụng với nhiều heroes.

Nói về các heroes, dường như Clinkz vừa trải qua một cuộc “đại tu” với cả năm skills và hầu hết Talents được nâng cấp - trong đó có Death Pact được rework và trở thành Ultimate.

Dù Death Pact không còn tăng damage vĩnh viễn cho Clinkz nhưng người chơi vẫn tỏ ra hài lòng với Ultimate mới mà cũ. Burning Army đã bị xóa bỏ hoàn toàn và thay bằng Strafe, skill tăng tốc độ đánh (AS) tạm thời.

Clinkz hiện tại gần như giống hệt với phiên bản năm 2017 với chỉ một sự khác biệt thấy rõ. Ngoài tăng tiến AS, Strafe cũng đem lại cho Clinkz 100% evasion khi tấn công lên kẻ địch đánh xa. Valve đang muốn biến Clinkz trở thành một counterpick với các Ranged cores/supports.

Bloodseeker cũng có một vài điều chỉnh thú vị, khi rework Bloodrage để gia tăng AS và spell amplification cùng khả năng hút 2.4/2.6/2.8/3% lượng máu tối đa của mục tiêu mỗi giây. Khi cast Bloodrage, trạng thái di chuyển của Bloodseeker cũng không còn bị đứt quãng.

Khả năng hồi máu cũ của Bloodrage giờ lại được chuyển thành Passive của Thirst. Dù Thrist không còn tăng AS nhưng nó vẫn cho Bloodseeker thêm tốc độ di chuyển (MS) cùng True Sight.

Tất cả đã “thay da đổi thịt” cho Bloodseeker từ một nuker chuyên gây sát thương vật lý mạnh mẽ ở early-game thành một hero mang phong cách “liều ăn nhiều”.

Sand King và Lion cũng cần được lưu ý. Trong đó, Caustic Finale cũng được rework. Thay vì gây damage khi hết hiệu ứng slow, một unit bị hạ trong thời gian tác dụng sẽ gây sát thương phép AOE tăng tiến theo lượng máu tối đa của nạn nhân.

Chưa rõ hiệu quả thực tế sẽ như thế nào nhưng nhiều khả năng ngưỡng sức mạnh của Sand King sẽ được tăng tiến đáng kể khi thời gian trôi về late-game.

Một số các heroes từng “làm mưa làm gió” trong Zoo Meta cũng đã được buff sau khi winrate của chúng sụt giảm đáng kể trong vài tuần qua.

Broodmother cùng “nhện con” được cải thiện stats và Incapacitating Bite cũng slow nhiều hơn. Soul Assumption của Visage tiêu hao ít mana hơn và tốc độ nhả đạn cũng khá hơn.

Beastmaster cast Wild Axes tốn ít mana hơn nhưng nó lại bù trừ cho. Call of the Wild.

Ngoài người chơi Dota 2 biết cách micro mà cả những fan yêu thích Razor cũng cảm thấy hài lòng với Patch 7.27b. Được buff nhiều stats và các skills mạnh lên với thay đổi lớn nhất nằm ở Static Link - không còn disarms hero nhưng lại cho phép Razor tấn công một mục tiêu (mặc định giống với Windranger) trong khi liên kết không làm gián đoạn chuyển động.

Zeus có thể sẽ sở hữu lối chơi hoàn toàn khác biệt sau khi được IceFrog cân bằng toàn bộ skills.

Patch 7.27b đã sẵn sàng cho người chơi Dota 2 trải nghiệm.

None