Dota 2: Tổ chức Đông Nam Á mắc nợ cựu player 5,000 USD trong hơn một năm trời

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nhà sáng lập của Clutch Gamers đáp trả rằng anh đã là “người vô gia cư” và “không còn một xu dính túi”.

Clutch Gamers, tổ chức Dota 2 thuộc khu vực Đông Nam Á, đã bị một cựu player tố cáo nợ tiền trong suốt hơn một năm qua.

yol tố Clutch Gamers chưa thanh toán các khoản thù lao từ cách đây hơn một năm

Vladimir “yol” Basov, pro player người Nga, đã chơi cho Clutch Gamers từ 01/02 đến 06/9/2018. Và vào hôm qua (04/8), yol đã đăng đàn trên trang mạng Reddit, khẳng định rằng tổ chức này vẫn còn nợ anh 5,000 USD (116 triệu đồng) – bao gồm cả tiền tham gia giải đấu cùng tháng lương cuối cùng.

Clutch Gamers được thành lập vào năm 2016 bởi Jaseem “Ganster” Khan và Jamal “theone” Khan – trong đó, Ganster đảm nhận vai trò quản lý tổ chức.

Khi tổ chức có được thành công nhất định trong năm 2017 khi liên tiếp góp mặt ở bốn giải LAN quốc tế từ tháng 4-5, Clutch Gamers lại thất bại trong nỗ lực giành vé dự The International năm đó.

Kể từ đó đến giờ, Clutch Gamers đã thay đổi đội hình thi đấu nhiều lần nhưng chưa bao giờ lấy lại được hình ảnh, vị thế cạnh tranh trong khu vực như thời kỳ đầu.

yol cũng đã đăng tải những tấm hình chụp màn hình các đoạn hội thoại giữa anh với hai nhà sáng lập của Clutch Gamers kéo dài hơn một năm. Với bức ảnh đầu tiên ghi lại ngày 01/01/2018 và kết lại là tấm hình ngày 28/5/2019.

Trong những bức ảnh được yol gửi tới cộng đồng, cả Gangster lẫn theone luôn yêu cầu anh kiên nhẫn và cho họ thêm thời gian. Ngược lại, yol đưa ra nhiều lý do khác nhau để thúc giục bên chủ quản của Clutch Gamers phải thanh toán các khoản nợ để anh giải quyết những vấn đề tài chính cá nhân.

Đáng nói trong lần trao đổi gần đây nhất giữa các bên, Gangster còn tuyên bố anh là “người vô gia cư” và “không còn một xu dính túi”.

Pro player người Nga cung cấp bằng chứng cho thấy anh luôn “đòi hỏi một cách lịch sự” và cảm thấy mệt mỏi với “quá nhiều lời giải thích” được các nhà đồng sáng lập của Clutch Gamers đưa ra.

yol cũng nói rằng lý do anh tung những bức hình chụp các cuộc nói chuyện riêng tư lên mạng Internet là do “đã mất hết hy vọng” lấy lại tiền. Bên cạnh đó, hành động này cũng nhằm mục đích ngăn những pro players khác đến với một tổ chức tồi.

Hợp đồng giao kèo giữa yol với Clutch Gamers đã không còn hiệu lực từ một năm trước, nhưng anh khẳng định rằng các players khác cũng đang bị tổ chức quỵt tiền – trong đó có người đồng đội cũ Lai “Ahjit” Jay Son vẫn chưa được thanh toán thù lao.

Hiện Clutch Gamers không còn vận hành team Dota 2 do tất cả các cựu players đều đã ra đi tìm kiếm bến đỗ mới. Tổ chức cũng chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến cáo buộc của yol.

ABC (Theo Dot Esports)