Dota 2: TNC và Fnatic tổ chức showmatch ‘dị’ nhằm quyên góp cứu trợ chống dịch COVID-19

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Viễn cảnh về màn so tài với nhiều ngôi sao chơi 10 carries sắp thành hiện thực.

Hai teams Dota 2 hàng đầu khu vực Đông Nam Á sẽ tự tổ chức một trận đấu biểu diễn vào ngày 18/4 sắp tới. Điểm nhấn của màn showmatch giữa TNC Predator vs Fnatic là nằm ở việc loạt Bo5 này sử dụng Reverse Captain’s Mode.

Reverse Captain’s Mode là một chế độ đặc biệt, nơi người chơi draft các heroes cho đối phương thay vì team mình. Chính vì lẽ đó mà các trận đấu dùng mode này thường xuất hiện những đội hình “đặc dị” và không bao giờ được cân nhắc trên đấu trường chuyên nghiệp.

Ngược lại, nó lại đem đến sự thú vị, vui nhộn hiếm có khi buộc các pro players phải ứng biến trong mọi trường hợp – kiểu như Medusa hoặc Spectre support.

Mục đích của trận đấu biểu diễn giữa TNC vs Fnatic nhằm thúc đẩy cộng đồng quyên góp tiền cho cuộc chiến chống lại coronavirus. Tất cả số tiền thu được sẽ chuyển thảng tới Quỹ Đoàn kết Đối phó Dịch COVID-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sáng lập.

Cuộc đụng độ này được coi là cái kết tất yếu sau khi hai tổ chức đã rất hăng hái tham gia “cuộc chiến meme” trên mạng xã hội trong suốt những ngày qua.

Dota 2 Đông Nam Á vừa khép lại những diễn biến đáng chú ý tại giải đấu online ESL One Los Angeles 2020 – nơi Fnatic hủy diệt Team Adroit 3-0 ở Chung kết Tổng để giành chức vô địch vào hôm 02/4.

Trong khi các khu vực lớn như châu Âu & CIS cùng Trung Quốc vẫn còn đó hai giải đấu đáng trông đợi khác là WePlay! Pushka League và CDA League Season 1 (mùa đầu tiên của Hiệp hội Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc) thì các teams ĐNÁ lại không có được may mắn đó.

Tình hình hiện tại buộc họ phải hướng tới những nội dung dành cho cộng đồng và màn showmatch giữa TNC vs Fnatic là nỗ lực đầu tiên xua tan bầu không khí u ám của đại dịch COVID-19.

Ngay bây giờ, hãy đặt lịch vào lúc 16g00 ngày 18/4 để xem TNC và Fnatic giải quyết mọi ân oán trên mạng xã hội thông qua loạt Bo5 trên nền Reverse Captain’s Mode.

None (Theo Dot Esports)