Dota 2: TNC chia tay đội trưởng, đưa Kuku lên thế chỗ

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – eyyou sẽ chơi standin cho TNC trong thời gian tới.

Gần một tuần lễ sau màn tái xuất của Carlo “Kuku” Palad trong đội hình TNC Predator, team Dota 2 Philippines đã có sự thay đổi về nhân sự.

Với đầy đủ “binh hùng tướng mạnh”, thế nhưng TNC đã không thể vượt qua Vòng loại Khu vực Đông Nam Á của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) – thậm chí còn bị loại ngay từ sớm. Vài ngày sau kết quả đáng thất vọng đó, tổ chức đã đi đến quyết định chia tay với một trong những players.

Thông qua các kênh truyền thông mạng xã hội, TNC thông báo đã không còn gắn bó với  Michael “ninjaboogie” Ross, người đã gia nhập tổ chức vào cuối năm 2018 từ Mineski – một team Dota 2 đáng chú ý khác của khu vực ĐNÁ.

Không có Kuku trong hai tháng qua, TNC đã có một vị trí tạm chấp nhận được tại The Chongqing Major – vượt qua được ngày đầu tiên của Main Event nhưng buộc phải dừng bước sau khi bị Team Liquid hủy diệt với tỉ số 0-2 và cán đích ở hạng 9-12 chung cuộc.

Với sự trở lại của Kuku sau drama “ching chong”, tiềm lực của TNC được đánh giá là nằm trong top 3 teams Dota 2 khu vực ĐNÁ và hoàn toàn có cơ hội lớn để giành vé dự The Stockholm Major – giải Major thứ ba thuộc DPC – bên cạnh Mineski và Fnatic.

Nhưng không may điều đó đã không xảy ra khi mà TNC đã thi đấu chật vật xuyên suốt giai đoạn vòng bảng và để thua WarriorsGaming.Unity ở Vòng 1 Nhánh Thua tại vòng play-off.

Với thất bại này, TNC đang hướng tới việc tìm kiếm một tân binh thay thế vị trí Pos 5 mà ninjaboogie để lại, trong khi đưa Kuku trở thành đội trưởng in-game.

TNC chắc chắn sẽ phải đưa về một player mới trong thời gian sớm nhất có thể. Nhưng trước mắt, họ vẫn sẽ sư dụng standin Nico “eyyou” Barcelon cho các vòng loại của StarLadder ImbaTV Invitational Season 6 – giải Minor thứ ba thuộc DPC.

Và với việc thay thế ninjaboogie ngay giữa mùa giải DPC 2018-2019, TNC đã bị phạt 20% tổng số điểm DPC Points và đã tụt hai bậc trên BXH.

Top 12 teams trên BXH DPC

2016 (Theo VPEsports)